Cá tầm ở Metro có xuất xứ trong nước

Thứ năm, 11/07/2013, 13:44
Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa kết luận, trung tâm Metro kinh doanh cá tầm có xuất xứ trong nước.

Vừa qua, trên một số phương tiện truyền thông đã đăng tải ý kiến của một số cá nhân cho rằng cá tầm được phân phối tại hầu hết các siêu thị đều là cá tầm Trung Quốc nhập lậu, trong đó có hệ thống Metro phía Bắc.

Ngày 10/7, đại diện Metro tái khẳng định: Đây là thông tin không chính xác gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của Công ty.

cá tầm
Cá tầm bán tại Metro 

Cụ thể, ngày 9/7/2013, Đội Quản lý Thị trường Số 1, Chi Cục Quản lý Thị trường Hà Nội đã có cuộc kiểm tra đột xuất tại Metro Thăng Long  và Metro Hoàng Mai, Hà nội. Sau khi kiểm tra, cơ quan Quản lý Thị trường đã lập biên bản số 0181157/BBKT và 0176146/BBKT. Biên bản kiểm tra kết luận: Chi nhánh Công ty TNHH Metro tại Hà Nội kinh doanh theo đúng giấy Chứng nhận Đăng ký Kinh doanh; kinh doanh cá tầm nuôi trồng trong nước có hóa đơn, chứng từ, giấy tờ phù hợp; Tổ công tác tiến hành đối chiếu hàng hóa thực tế với hóa đơn GTGT và thấy phù hợp về giấy tờ và chủng loại với thực tế. 

Tất cả cá tầm phân phối tại các Trung tâm Metro phía Bắc nói riêng và trên toàn hệ thống Metro tại Việt Nam nói chung  đều có nguồn gốc xuất xứ trong nước và được Công ty Metro mua qua các Nhà Cung cấp với đầy đủ hồ sơ chứng từ gồm Cam kết nguồn gốc, Hợp đồng mua bán với nguồn nuôi, hóa đơn chứng từ mua hàng... 

Công ty Metro cũng đang làm việc với các cơ quan chức năng và các đơn vị có liên quan để làm rõ những thông tin gây ảnh hưởng đến uy tín của công ty trong những ngày vừa qua.

Theo VTC News

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn