Hết thời Giáo sư ảo, Cù Trọng Xoay lại làm kỹ sư thật

Thứ sáu, 28/12/2012, 09:55
Trong phiên bản The New Inventors của Australia, chương trình được dẫn bởi James O’Loghlin, một diễn viên hài nổi tiếng của Úc. Tại Việt Nam, kỹ sư Đinh Tiến Dũng với sẽ vào vai diễn thật trong vai trò người dẫn chương trình.

Sau một thời gian “vắng sóng”, kỹ sư Đinh Tiến Dũng – người vẫn được biết đến với cái tên quen thuộc GS Cù Trọng Xoay trong series Hỏi xoáy đáp xoay, sẽ trở lại với khán giả truyền hình vào đầu năm 2013 với vai trò MC của chương trình Nhà sáng chế - phiên bản gây sốt tại Australia.

“GS Xoay” cho biết: “Nhà sáng chế là chương trình đề cao tính sáng tạo nên tôi rất thích. Rất nhiều người cho rằng, khoa học có vẻ như không liên quan gì đến hài hước. Nhưng tôi nghĩ không phải vậy, vì tư duy của những người làm khoa học và những sản phẩm của họ luôn luôn có sự phong phú và không hề khô cứng, buồn tẻ như chúng ta thường nghĩ”.

Hình ảnh Cù Trọng Xoay trong chương trình Nhà sáng chế.

Chương trình Nhà sáng chế cũng đặc biệt thu hút Cù Trọng Xoay ngay khi nhận được lời đề nghị tham gia. “Nếu như nhân vật Cù Trọng Xoay trước đây là một vai diễn thì bây giờ tôi là một người thực, làm một công việc thật. Tôi được là một kĩ sư đúng nghĩa chứ không phải là một “giáo sư ảo” như trước kia. Tôi đã được trở về với đúng độ tuổi của mình, chứ không phải là một “giáo sư già nua” – Đinh Tiến Dũng chia sẻ.

Trong năm 2012 - 2013, BTC sẽ sản xuất 26 chương trình, mỗi chương trình mời 3 nhà sáng chế tham dự tại trường quay trò chuyện với khán giả, chia sẻ những bí quyết và kinh nghiệm sáng chế.

“Mục đích của chương trình là tìm kiếm, tôn vinh những sáng chế, phát minh khoa học của người Việt Nam. Qua đó, thúc đẩy được sức sáng tạo của con người góp phần thức đẩy sự phát triển, văn minh trong cộng đồng. Với hành trình miệt mài và bền bỉ chúng tôi sẽ tìm kiếm ra triệu phú sáng chế ở Việt Nam,” ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam nói.

Nhà báo Nhật Hoa, người trực tiếp phụ trách dự án rất tự tin về độ hấp dẫn của chương trình, chắc chắn sẽ cuốn hút không thua kém bất cứ show ca nhạc hay chương trình giải trí câu khách nào. Bởi “một chương trình đã tồn tại hơn ba mươi năm ở Úc mang lại một phong cách sống mới của Úc, kích thích đam mê sáng tạo của người dân Úc thì không có lý gì để những người yêu sáng tạo tại Việt Nam lại không yêu chương trình này”.

"Nhà sáng chế" ở đây có thể là kỹ sư, nhà khoa học, sinh viên hay cũng có thể là người nông dân chân lấm tay bùn bất kể giới tính và tuổi tác đến từ mọi miền Tổ quốc. Ngoài ra, series chương trình “Nhà sáng chế” không chỉ hướng đến các tài năng trong nước mà còn rộng mở đến cộng đồng người Việt sinh sống làm việc ở nước ngoài.

Theo GDVN

Các tin cũ hơn