Đài truyền hình điêu đứng vì Can Lộ Lộ

Thứ bảy, 29/12/2012, 14:58
Sau khi để mẹ con Can Lộ Lộ làm loạn trong buổi ghi hình, Đài Giáo dục Giang Tô mất quyền hoạt động độc lập mà trở thành một kênh của đài khác.

Cuối tháng 11, Đài Truyền hình Giáo dục Giang Tô, Trung Quốc mời ba mẹ con Can Lộ Lộ làm khách trong một chương trình. Trong buổi thu hình, người mẫu nổi tiếng với các chiêu khoe thân có những phát ngôn thiếu văn minh. Cô cùng mẹ và em gái có lúc văng tục trước đông đảo khán giả.

Ba mẹ con Can Lộ Lộ. Ảnh: Sina.

Ngay sau khi báo chí Trung Quốc đưa tin về sự việc, Đài Giáo dục Giang Tô bị Tổng cục Phát thanh Truyền hình và Phim ảnh Trung Quốc kiểm điểm. Tổng cục cho rằng với vai trò một cơ quan truyền thông về giáo dục, đài Giang Tô đã mời những nhân vật có hình ảnh không lành mạnh tới thực hiện chương trình giải trí rẻ tiền.

Đây được xác định là hành động vi phạm điều lệ ngành phát thanh truyền hình. Buổi ghi hình nói trên không được phát sóng và sau đó, cả Đài Truyền hình Giáo dục Giang Tô phải ngừng hoạt động để cơ quan chức năng điều tra.

Ifeng đưa tin, đến ngày 29/12, Đài Giáo dục Giang tô được phép trở lại hoạt động nhưng với một vị thế khác.

Me con Can Lộ Lộ và trò khoe ngực. Ảnh: Sina.

Đài Truyền hình Giáo dục Giang Tô bị đổi thành Kênh truyền hình Giáo dục Giang Tô và không hoạt động độc lập nữa mà bị nhập vào Đài Phát thanh - Truyền hình Giang Tô. Logo riêng trước kia của Đài cũng bị bỏ.

Kênh truyền hình mới có sự thay đổi lớn về nội dung. Từ nay trở đi, kênh này chỉ đưa những tin phục vụ ngành giáo dục của quốc gia và địa phương, đưa tin về khoa giáo của thế giới...

Những trang phục thách thức dư luận của Can Lộ Lộ. Ảnh: Ifeng.

Sự kiện Can Lộ Lộ lên đài Giáo dục Giang Tô nhận được sự quan tâm theo dõi của đông đảo người dân Trung Quốc. Đa số ý kiến phản đối đài giáo dục mời nhân vật tai tiếng như Lộ Lộ lên chương trình. Động thái của Tổng cục Phát thanh Truyền hình và Phim ảnh Trung Quốc thể hiện sự quyết liệt trong việc ngăn chặn, bài trừ những hình ảnh đi ngược thuần phong mỹ tục dân tộc.

Sau scandal, Can Lộ Lộ và em gái vẫn tươi tỉnh tham gia một số chương trình. Người mẫu tiếp tục diện các bộ đầm hở hang bày các tư thế uốn éo khoe thân. Trong một lần phỏng vấn, mẹ của người mẫu khẳng định họ không có lỗi gì trong sự việc.

Theo VnExpress

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn