Lý Nhã Kỳ gửi “tâm thư” rút khỏi danh sách ứng cử Đại sứ Du lịch

Thứ năm, 14/03/2013, 15:47
Lúc 14h chiều nay, Lý Nhã Kỳ đã gửi tâm thư tới các cơ quan truyền thông xin rút khỏi danh sách ứng cử Đại sứ Du lịch Việt Nam 2013, để rộng đường tìm kiếm một đại sứ mới xứng đáng sự mong mỏi của mọi người. 

Lý Nhã Kỳ

Lý do chính mà diễn viên, doanh nhân này đưa ra là: “Sau một năm giữ vai trò đại sứ du lịch Việt Nam, những ồn ào thi phị mà tôi phải gánh chịu đã ảnh hưởng lớn đến với gia đình và những người thân…”

Như đã thông tin, việc lựa chọn Đại sứ Du lịch Việt Nam lần thứ hai đã được khởi động từ tháng 1/2013. Hôm qua, Cục Hợp tác Quốc tế tổ chức họp lấy ý kiến về việc bầu chọn danh hiệu này. Trong ba ứng viên, Lý Nhã Kỳ được đánh giá "nặng ký" nhất.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là lúc 14h chiều nay, doanh nhân kiêm diễn viên Lý Nhã Kỳ đã gửi tâm thư tới các cơ quan truyền thông xin rút khỏi danh sách ứng cử đại sứ du lịch Việt Nam 2013.

Lý Nhã Kỳ

Chúng tôi xin đăng tải nội dung “tâm thư” của Lý Nhã Kỳ:

“Trong những ngày qua, tôi có theo dõi qua truyền thông và các mạng xã hội, tôi cảm nhận được sự tin tưởng và kỳ vọng của các ban lãnh đạo, đặc biệt là Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Hơn ai hết tôi cũng nhận thấy tình cảm của tất cả giới truyền thông và những người dân Việt Nam đã ủng hộ tôi trong suốt thời gian vừa qua. 

Với bản thân, tôi thấy rằng trong suốt thời gian giữ cương vị đại sứ du lịch Việt Nam, tôi đã làm hết sức mình để không phụ lòng tin tưởng, mong mỏi của các cấp lãnh đạo nhà nước và mọi người.

Trong hai tháng bầu chọn đại sứ du lịch nhiệm kỳ mới. Tôi rất háo hức mong muốn mọi người tìm ra một đại sứ xứng đáng đáp ứng mọi yêu cầu và kỳ vọng của người dân Việt Nam.

Trong những chuyến đi với tư cách đại sứ du lịch đã cho tôi rất nhiều trải nghiệm lớn trong cuộc đời, dù để có được ngày hôm nay, tôi cũng phải đi qua những cung bậc cảm xúc, trong đó không thể thiếu nước mắt.

Nhớ lại những ngày đầu nhận chức có người ủng hộ cũng có nhiều ý kiến không đồng tình. thậm chí họ còn tìm nhiều cách để làm tổn thương tôi. Nhưng với tôi lúc đó, đặt nhiệm vụ của đất nước là trên hết.

Tôi đã được sống trong sự hân hoan khi vịnh Hạ Long chiến thắng là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Thấy vinh dự khi Hà Nôi được đăng cai ASIAD 2019, tôi cũng vô cùng tự hào khi cờ Tổ quốc bay bên cạnh những cường quốc khác ở Manila, Johannesburg... Những ký ức đó mãi đẹp và giúp tôi sống tốt hơn với vai trò là một công dân nước Việt.

Cá nhân tôi thấy rằng, thời gian này sức khoẻ của mình không đảm bảo, thêm vào đó, sau một năm giữ vai trò đại sứ du lịch Việt Nam những ồn ào thị phi mà tôi phải gánh chịu đã ảnh hưởng lớn đến với gia đình và những người thân của tôi. Tôi không thể bất hiếu để thấy người thân của mình thêm đau lòng, buồn phiền như vậy được. 

Chính vì vậy tôi viết lá thư đến giới truyền thông và những người yêu quý tôi, tôi xin được rút khỏi danh sách ứng cử đại sứ du lịch Việt Nam 2013, để mọi người rộng đường tìm kiếm một đại sứ mới xứng đáng đúng sự mong mỏi của mọi người.

Nếu quyết định này của tôi mà phụ lòng sự tin yêu và ủng hộ của mọi người trong suốt thời gian bầu chọn vừa qua thì tôi cũng mong được gửi lời xin lỗi sâu sắc. Tuy tôi không tham gia ứng cử tiếp nhưng chắc chắn tôi vẫn hoạt động và hỗ trợ các công việc về quảng bá du lịch cho vị đại sứ mới. 

Điều hạnh phúc nhất với tôi, Đại sứ Du lịch Việt Nam đầu tiên, tôi đã khiến mọi người quan tâm hơn đến việc quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới, và ý thức người dân về phát triển du lịch Việt Nam cao hơn. 

TP Hồ Chí Minh ngày 14/3/2013

Kính thư 

Lý Nhã Kỳ"

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Tình – Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế cho biết, ông chưa hề nhận được thông tin về việc xin rút khỏi ứng cử Đại sứ Du lịch của Lý Nhã Kỳ. 

Việc tham gia vai trò Đại sứ Du lịch là tự nguyện, song việc có đồng ý cho Lý Nhã Kỳ rút lui hay không còn phải chờ Hội đồng của Bộ VH,TT&DL quyết định. Theo chia sẻ riêng của ông Nguyễn Văn Tình, có thể Lý Nhã Kỳ bức xúc vì những nghi ngờ thiếu căn cứ của báo chí với nhân thân của cô.

Theo Thể thao và văn hoá

Các tin cũ hơn