Google “thách đấu” Apple trên thị trường đồng hồ thông minh

Thứ ba, 23/06/2015, 16:30
Google và Apple dường như chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi trong cuộc cạnh tranh với nhau trong lĩnh vực công nghệ, và cả hai ông lớn có vẻ như đang chuẩn bị lực lượng để bước vào một cuộc chiến mới.
Thị trường thiết bị đeo được đang là "cuộc chiến" tiếp theo giữa Apple và Google.

Google đang chuẩn bị sẵn sàng “vũ khí” để gây hấn với Apple Watch trong cuộc chiến trên thị trường đồng hồ thông minh. Thông tin mới nhất cho hay Google đã sẵn sàng để ra mắt 17 giao diện màn hình cho smartwatch chạy trên hệ điều hành Android Wear của chính mình.

Mới đây Google cũng tuyên bố sẽ giới thiệu 17 thiết kế giao diện đồng hồ thông minh trên khắp toàn cầu. Điều thú vị là Google còn thiết kế cả những mẫu màn hình lấy cảm hứng từ các nhân vật, như Angry Birds, Hello Kitty. Và các mẫu giao diện smartwatch đều do các nhà thiết kế nổi tiếng, như Cynthia Rowley và Lulu Frost

17 bản thiết kế giao diện mới được Google bổ sung vào tổng số màn hình cho smartwatch chạy Android Wear lên tới trên 1.500 mẫu đã được cập nhật trên gian hàng Google Play Store.

Tuy nhiên, Apple cũng không ngồi yên trước các động thái của Google. Gã khổng lồ Mỹ cũng đang trang bị các “vũ khí” của riêng mình. Apple Watch cũng đã có nhiều giao diện màn hình, và từ đầu năm nay, “Quả táo” đã cho phép người dùng Apple Watch có thể sử dụng ảnh, hoặc hình ghép trong bộ sưu tập hình ảnh làm giao diện của đồng hồ. Apple cũng cho phép sử dụng các đoạn video quay chậm Timelapse để đặt làm giao diện màn hình.

Cuộc chạy đua trên thị trường công nghệ đeo được (wearable) dường như đang là “mặt trận” mới của Apple và Google khi cả 2 ông lớn đang tất bật tung ra các ứng dụng mới cùng các tính năng tuỳ biến cho các thiết bị đeo được.

Ngoài Apple và Google, các thương hiệu lớn, như Bang & Olufsen cũng đang thiết kế giao diện cho các smartwatch. Các mẫu thiết kế của thương hiệu này hỗ trợ các đồng hồ thông minh chạy trên hệ điều hành Android Wear của các hãng Motorola, Sony và LG.

Theo DânTrí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích