Adobe sẽ khai tử Flash vào năm 2020

Thứ năm, 27/07/2017, 09:33
Hết năm 2020, Adobe sẽ chính thức ngừng hỗ trợ Flash. Đây là tin buồn cho những ai yêu thích nền tảng này.

Theo thông tin chính thức từ Adobe, nền tảng Flash sẽ chính thức ngừng hoạt động vào năm 2020. Công ty khuyến khích người dùng chuyển nội dung Flash hiện có sang các nền tảng mới để dễ dàng tương thích với các trình duyệt như Chrome, Microsoft Edge hay Safari.

Adobe sẽ ngừng hỗ trợ Flash vào năm 2020. Ảnh: Wired

Với một số trang web chơi game, giáo dục và video vẫn sử dụng Flash, Adobe cam kết hỗ trợ công nghệ này cho đến năm 2020 cùng với các đối tác như Apple, Facebook, Google, Microsoft và Mozilla.

Bên cạnh đó, Microsoft cho biết họ dự tính sẽ vô hiệu hóa Flash mặc định trong Edge và Internet Explorer vào giữa đến cuối năm 2019. Google sẽ tiếp tục loại bỏ Flash trong vài năm tới.

Trong khi đó, Mozilla cho biết người dùng Firefox được sử dụng Firefox Extended Support Release (ESR) để tiếp tục chạy Flash cho đến cuối năm 2020. Apple cũng ủng hộ việc khai tử Flash vào năm 2020.

Năm 2020 sẽ đánh dấu sự kết thúc chặng đường dài của Flash. Chuẩn HTML5 đã được hỗ trợ trên tất cả các trình duyệt web hiện đại và sự cần thiết của Flash không còn. Kết thúc hỗ trợ Flash sẽ mang lại những cải thiện rõ ràng về bảo mật và cũng như thời lượng pin trên máy tính xách tay và các thiết bị di động khác.

Theo Zing

Các tin cũ hơn