Netflix, Amazon và Google Play bắt đầu cung cấp phim định dạng mới

Thứ ba, 09/04/2019, 09:39
Người dùng điện thoại Xperia 1 và 10 của Sony sắp tới sẽ đón nhận tin vui, khi nhiều bộ phim đang được cung cấp ở định dạng 21:9 phù hợp với thiết bị của Sony.

Đã có nhiều nội dung tối ưu hóa trải nghiệm trên màn hình 21:9

Theo GSMArena, 21:9 là tỷ lệ màn hình hiển thị được Sony mang lại cho loạt smartphone Xperia 1 và 10/10+ của Sony. Điều này có nghĩa là để tối ưu hiển thị nội dung, các đoạn phim cần đảm bảo tỷ lệ hiển thị là 21:9.

Hiện tại, 2/3 phim gốc của Netflix được quay ở định dạng 21:9, với những tựa phim tiêu biểu gần đây như Birdbox và Mowgli: Legend of the Jungle. Tuy nhiên, hầu hết các phim truyền hình gốc của nó được trình bày trong định dạng 18:9.

Để phục vụ khách hàng, Netflix đang thử nghiệm các gói chỉ dành cho thiết bị di động trị giá 0,95 USD ở Ấn Độ và Malaysia. Các gói này có giá trị cho một thiết bị trong một tuần và truyền phát video ở chất lượng SD. Công ty cũng cung cấp các gói độ phân giải cao hơn có sẵn ở mức 1,8 USD, 2,3 USD và 2,8 USD trong một tuần.

Nếu là thuê bao Amazon Prime, người dùng sẽ nhận được các nội dung 21:9 bao gồm Venom (từ Sony Pictures) và Destination. Google Play cũng có nội dung UltraWide, bao gồm các bộ phim Black Panther và Jurassic World: Fallen Kingdom.

Một số trò chơi cũng đã áp dụng tỷ lệ khung hình mới, bao gồm Arena of Valor.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn