Netflix, Amazon và Google Play bắt đầu cung cấp phim định dạng mới

Thứ ba, 09/04/2019, 09:39
Người dùng điện thoại Xperia 1 và 10 của Sony sắp tới sẽ đón nhận tin vui, khi nhiều bộ phim đang được cung cấp ở định dạng 21:9 phù hợp với thiết bị của Sony.

Đã có nhiều nội dung tối ưu hóa trải nghiệm trên màn hình 21:9

Theo GSMArena, 21:9 là tỷ lệ màn hình hiển thị được Sony mang lại cho loạt smartphone Xperia 1 và 10/10+ của Sony. Điều này có nghĩa là để tối ưu hiển thị nội dung, các đoạn phim cần đảm bảo tỷ lệ hiển thị là 21:9.

Hiện tại, 2/3 phim gốc của Netflix được quay ở định dạng 21:9, với những tựa phim tiêu biểu gần đây như Birdbox và Mowgli: Legend of the Jungle. Tuy nhiên, hầu hết các phim truyền hình gốc của nó được trình bày trong định dạng 18:9.

Để phục vụ khách hàng, Netflix đang thử nghiệm các gói chỉ dành cho thiết bị di động trị giá 0,95 USD ở Ấn Độ và Malaysia. Các gói này có giá trị cho một thiết bị trong một tuần và truyền phát video ở chất lượng SD. Công ty cũng cung cấp các gói độ phân giải cao hơn có sẵn ở mức 1,8 USD, 2,3 USD và 2,8 USD trong một tuần.

Nếu là thuê bao Amazon Prime, người dùng sẽ nhận được các nội dung 21:9 bao gồm Venom (từ Sony Pictures) và Destination. Google Play cũng có nội dung UltraWide, bao gồm các bộ phim Black Panther và Jurassic World: Fallen Kingdom.

Một số trò chơi cũng đã áp dụng tỷ lệ khung hình mới, bao gồm Arena of Valor.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích