Thượng viện Mỹ nói "không" với ứng dụng Zoom

Thứ sáu, 10/04/2020, 11:33
Theo Financial Times, đây không phải là lệnh cấm chính thức, nhưng các thượng nghị sĩ Mỹ đã được khuyến cáo nên dùng ứng dụng hội thảo trực tuyến khác.

Ứng dụng Zoom đang gặp nhiều tranh cãi về bảo mật

Lo ngại trước những vấn đề bảo mật với ứng dụng Zoom gần đây, thượng viện Mỹ đã đề nghị các thành viên nên sử dụng ứng dụng hội thảo trực tuyến khác khi làm việc tại nhà.

Các thượng nghị sĩ hiện trao đổi về khoản cứu trợ tài chính cho công dân Mỹ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 do virus Corona chủng mới gây ra. Đây là một phần trong gói cứu trợ trị giá 2.000 tỉ USD nhằm hỗ trợ nền kinh tế.

Chính quyền Đài Loan và Đức cũng đã tiến hành cấm ứng dụng Zoom; một số trường học tại Mỹ cũng áp dụng biện pháp tương tự.

Kể từ đại dịch Covid-19 bắt đầu đến nay, người dùng chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng các lượt tải Zoom khi mà hàng triệu người phải làm việc tại nhà. Theo CNET, CEO Zoom Eric Yuan công bố nền tảng này đã tăng thẳng đứng từ 10 triệu người dùng vào tháng 12.2019 lên 100 triệu vào tháng 3.2020.
Việc số lượng người sử dụng Zoom gia tăng chóng mặt đã làm lộ ra nhiều vấn đề về bảo mật mà Zoom đang gặp phải như: bị bom tin nhắn, mời người lạ vào không phép và nhiều vấn đề khác.
CEO Yuan đã vạch ra kế hoạch để xác định những vấn đề về bảo mật trong 90 ngày tới và phát biểu hôm 9.4 rằng Alex Stamos, cựu giám đốc bảo mật cấp cao của Facebook, đã vào làm việc cho công ty với vai trò cố vấn bảo mật.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích