Chồng đổ thuốc độc vào nồi thịt kho để giết vợ ở miền Tây

Thứ ba, 03/12/2013, 12:18
Sau chầu nhậu trở về, nhớ lại cuộc cãi vã với vợ hồi sáng, người chồng liền nảy sinh ý định giết vợ bằng cách đổ chai thuốc trừ sâu vào nồi thịt kho.

Nhiều ngày gần đây, người dân ấp Ba Ngàn A, xã Đại Thành (thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hâu Giang) xôn xao bởi câu chuyện chồng dùng thuốc trừ sâu đổ vào nồi thịt kho để giết vợ.

Hung thủ là Trần Văn Phì (45 tuổi) và nạn nhân là chị Võ Thị Hiền (42 tuổi, vợ của Phì). Rất may là chị Hiền đã phát hiện được âm mưu thâm độc của chồng nên đi báo công an.

Ngôi nhà của vợ chồng Phì.

Sự việc bắt đầu từ ngày 20/11. Vào buổi sáng, giữa Phì và vợ có lời qua tiếng lại, một lúc sau thì chị Hiền đi làm. Ông Phì ở nhà tới chiều, rồi theo bạn đi uống rượu. Tới khoảng 18h30 cùng ngày, Phì trở về nhà trong bộ dạng say xỉn.

Trong lúc "quắt cần câu", chợt nhớ tới sự việc hồi sáng, cho rằng vợ cãi lại là xúc phạm, coi thường mình nên Phì tìm cách dạy cho chị Hiền “một bài học”.

Nhớ ngoài vườn có chai thuốc trừ sâu chưa dùng hết, Phì lập tức mang lên đổ hết vào nồi thịt kho, để vợ đi làm về ăn. Sau đó, ông chồng vô lương tâm lên giường ngủ như không có chuyện gì xảy ra.

Hơn một giờ sau, chị Hiền đi làm về mở nồi lấy cơm nguội ăn. Khi vừa gắp miếng thịt, chị phát hiện mùi thuốc sâu bay lên nồng nặc. Hoảng sợ, chị liền tới cơ quan công an trình báo.

Sáng hôm sau, khi thấy mọi chuyện trở nên nghiêm trọng, có rất nhiều điều tra viên tới nhà tìm hiểu, Phì bắt đầu hoảng loạn. Biết không thể che dấu hành vi của mình, ông ta tới công an xã Đại Thành đầu thú.

Hung thủ tại cơ quan công an.

Nhiều người dân xung quanh cho biết, từ trước tới nay tuy có nhiều lần cãi cọ nhưng chuyện Phì dám âm mưu giết vợ như vậy là quá bất ngờ.

Phì chưa có tiền án, tiền sự, nhưng do nghiện rượu nên khi say xỉn thì nạt nộ, gây sự với vợ. Vợ chồng này có con trai 18 tuổi, nhưng do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, người con đi làm ăn xa, thỉnh thoảng mới về thăm nhà.

Ngôi nhà của chị Hiền nằm sâu trong con lộ nhỏ, cạnh con rạch. Khi chúng tôi tới thì cửa đóng cửa im ỉm, hỏi ra mới biết sau khi chồng bị công an giữ, chị Hiền đã tới nhà bạn ở để tránh lời ra tiếng vô của dư luận.

Tìm gặp bà Hai On (65 tuổi, mẹ chồng của chị Hiền), chúng tôi được bà cho hay vợ chồng Phì hay lục đục. Nhiều lần bà thấy con trai về thăm mà luôn tỏ ra hậm hực với vợ. “Thời gian đầu 2 đứa chúng có ở với tôi, sau đó thì ra riêng. Lúc đầu tụi nó chí thú làm ăn nhưng từ 2 năm nay, tự nhiên xảy ra những cuộc cãi vã”, bà Hai On kể.

Chị Út (31 tuổi, sống cạnh nhà chị Hiền) cho hay trước kia Phì và vợ rất yêu thương nhau, nhưng 2 năm nay Phì thay đổi tính nết. Ông ta nhậu rất nhiều, sau khi say là về la mắng, đánh đập vợ con. Nhiều lần hàng xóm phải chạy sang can ngăn. Một số người cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc cãi vã vì người chồng chán nản cuộc sống nghèo túng, dẫn tới việc nghiện rượu chè.

Tại cơ quan điều tra, Phì khai nhận toàn bộ sự việc. Nhận thấy hành vi là rất nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng người khác, nên công an thị xã Ngã Bảy đã tạm giữ hình sự Phì để điều tra.

Theo Tri Thức

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích