Khách nước ngoài trộm 400 triệu đồng trên máy bay

Thứ ba, 18/04/2017, 12:33
Một hành khách người nước ngoài đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines đã trộm cắp tiền của 2 hành khách ngồi gần người này với tổng giá trị hơn 400 triệu đồng. 

Theo đó, sự việc xảy ra trên chuyến bay VN216 ngày 16/4/2017, hành trình TP.HCM đi Hà Nội có giờ khởi hành lúc 7h.

Cụ thể, tiếp viên trưởng (TVT) chuyến bay VN216 phát hiện khách ngồi ghế 3D (D. Y. J sinh năm 1970 - quốc tịch nước ngoài) đổi chỗ lên ghế 2D và có biểu hiện bất thường, cầm túi xách nghi không phải của khách.

Một hành khách người nước ngoài đã bị bắt vì trộm tiền của hành khách khác trên máy bay

TVT đã đề nghị 2 khách tại vị trí gần đó ngồi ở ghế 1G và 1D kiểm tra lại hành lý thì khách 1G phát hiện bị mất tổng số tiền là 100 triệu và 400 USD và khách 1D xác nhận mất 13.000 USD.

Tiếp viên chuyến bay đã lập biên bản vụ việc phối hợp với nhân viên mặt đất bàn giao khách D.Y.J cùng tang vật cho nhà chức trách sân bay Nội Bài. Hiện tại, vụ việc đang được Phòng Cảnh sát điều tra và phòng chống tội phạm về trật tự xã hội (CATP Hà Nội ) tiếp nhận, điều tra và xử lý hình sự.

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp an ninh trên chuyến bay để ngăn chặn các đối tượng có hành vi trộm cắp trên chuyến bay ngay từ khâu bán vé.

Bên cạnh đó, Hãng khuyến nghị hành khách tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác, không để tài sản có giá trị trong hành lý ký gửi theo đúng hướng dẫn của hãng, tự bảo quản hành lý vật dụng cá nhân của mình trong suốt hành trình bay đồng thời cùng phối hợp với nhân viên của hãng ngay khi phát hiện hành vi nghi ngờ trộm cắp tài sản trên chuyến bay.

Trước đó, trên nhiều chuyến bay đã xuất hiện tình trạng khách nước ngoài trộm tiền, tài sản từ hành lý xách tay của hành khách khác bị phát hiện.

Theo ANTĐ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích