Xe vi phạm bỏ chạy hàng chục km, tông CSGT hòng thoát thân

Thứ tư, 19/04/2017, 08:44
Bị tổ CSGT yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra, tài xế cố tình không chấp hành, rồ ga bỏ chạy hàng chục km. Lực lượng CSGT đuổi theo và ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế đã tông thẳng xe vào một chiến sĩ CSGT.  

Chiều ngày 18/4, Thượng tá Nguyễn Văn Dân - Phó trưởng Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk - cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để điều tra, làm rõ các hành vi "Chống người thi hành công vụ" và "Chứa vũ khí quân dụng trái phép" đối với đối tượng Huỳnh Văn Hùng (29 tuổi, trú tại TP.Buôn Ma Thuột).

Chiếc xe ôtô vi phạm pháp luật (ảnh cơ quan chức năng cung cấp)

Trước đó, khoảng 21h40 ngày 16/4, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đang làm nhiệm vụ trên QL 26 đoạn qua địa bàn huyện M’Đrắk thì phát hiện xe ôtô bán tải mang BKS 47C-127.05 do Huỳnh Văn Hùng điều khiển lưu thông theo hướng từ huyện M’Đrắk về TP.Buôn Ma Thuột, vi phạm luật giao thông đi không đúng phần đường.

Tổ CSGT đã yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra nhưng tài xế không chấp hành mà rồ ga bỏ chạy. Lúc này, tổ tuần tra tiến hành gọi cho các tổ tuần tra khác để đón lõng xe ôtô này.

Khi xe lưu thông đến thị trấn Ea Knốp (huyện Ea Kar), một chiến sĩ CSGT ra tín hiệu dừng xe thì tài xế bất chấp và cho xe tông thẳng vào CSGT. Rất may chiến sĩ này đã kịp né được.

Nhận thấy đây là hành vi nguy hiểm, coi thường pháp luật, một tổ CSGT khác được huy động tiếp tục chốt chặn tại địa bàn thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk và sử dụng nhiều xe ôtô chắn ngang đường.

Khi bị lực lượng CSGT truy đuổi đến thị trấn Phước An, phát hiện phía trước có nhiều xe chắn ngang nên tài xế vi phạm cho xe lùi lại. Cùng lúc, xe của CSGT ập tới khóa đuôi và đã bị chiếc xe vi phạm đâm hư hỏng phần đầu xe.

Ngay sau đó, lực lượng CSGT đã nhanh chóng khống chế đối tượng. Lúc này trên xe ngoài tài xế Hùng còn có thêm 1 phụ nữ ngồi ở cạnh ghế lái. Kiểm tra ban đầu, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 1 khẩu súng, 1 con dao và tài xế có biểu hiện nghi sử dụng chất cấm.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn