Lĩnh 16 năm tù khi đi đòi khoản nợ 7,5 triệu

Thứ sáu, 21/04/2017, 08:48
Nam gọi Dưỡng đến một quán ăn ở Quảng Bình để đòi tiền nhưng bị anh này từ chối trả và còn dọa đánh. Thanh niên 34 tuổi liền rút dao đâm vào cổ khiến anh Dưỡng tử vong.

Ngày 20/4, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Nam (34 tuổi, trú xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch) về tội Giết người.

Nguyễn Văn Nam tại phiên tòa. Ảnh: CTV.

Theo cáo trạng, sáng 17/10/2016, Nam hẹn một số người đi uống cà phê, trong đó có anh Trần Văn Dưỡng (35 tuổi, trú phường Bắc Lý, TP.Đồng Hới). Nam có mục đích trên nhằm đòi lại anh Dưỡng mượn 7,5 triệu trước đó. Tuy nhiên, anh Dưỡng không xuất hiện.

Nam cùng cả nhóm sau đó đi ăn trưa tại một quán nhậu ở đường Trần Quang Khải (TP.Đồng Hới) rồi nhờ một người trong nhóm gọi anh Dưỡng đến. Tại đây, anh Dưỡng từ chối trả nợ nên xảy ra cự cãi với Nam.

Tức giận vì không đòi được nợ, lại còn bị anh Dưỡng dọa sẽ gọi người đến đánh, Nam rút dao đâm vào cổ khiến nạn nhân tử vong trên đường vào viện cấp cứu.

Sau khi gây án, Nam vứt con dao rồi bắt xe bỏ trốn. Ngày hôm sau hung thủ ra đầu thú.

Vụ việc xảy ra tại một quán nhậu ở đường Trần Quang Khải, TP.Đồng Hới. Ảnh: Thiên Sơn.

Cuối phiên xử, HĐXX tuyên Nguyễn Văn Nam 16 năm tù. Bị cáo còn phải chịu trách bồi thường cho gia đình bị hại 131 triệu đồng, chu cấp cho 2 con của anh Dưỡng mỗi tháng 1,5 triệu đồng đến khi đủ 18 tuổi.

Theo Zing

Các tin cũ hơn