Cướp 3,5 triệu USD giữa ban ngày ở Nhật Bản

Thứ sáu, 21/04/2017, 09:52
Cảnh sát Nhật Bản đang truy lùng các nghi phạm liên quan đến một vụ cướp trắng trợn vali tiền 3,5 triệu USD vào trưa qua 20/4, NHK cho biết.

Hiện trường bãi đậu xe nơi xảy ra vụ cướp đã được phong tỏa. (Ảnh: Japan Times)

Theo truyền thông Nhật Bản, vụ cướp xảy ra vào khoảng giữa trưa ngày 20/4 khi hai kẻ giấu mặt cướp vali chứa đầy tiền của một người đàn ông tại bãi đỗ xe trước một ngân hàng ở thành phố Fukuoka. Nạn nhân là một nhân viên công ty 29 tuổi. Được biết, số tiền 3,5 triệu USD vừa được người này rút khỏi ngân hàng để chuẩn bị mua vàng.

Hai tên cướp đã xịt hơi cay vào nạn nhân, cướp vali tiền và bỏ chạy trên một chiếc ôtô chờ sẵn gần đó.

Theo lời các nhân chứng, có ít nhất 3 nghi phạm liên quan đến vụ cướp táo tợn này, trong đó 2 tên đeo mặt nạ để cướp chiếc vali, tên còn lại chờ trên chiếc xe tải màu trắng để giúp chúng tẩu thoát.

Hiện cảnh sát địa phương đã lập ra một ban chuyên án gồm 155 người để điều tra vụ việc.

Tân Hoa xã dẫn tin từ cảnh sát địa phương cho biết họ đã phát hiện các đối tượng khả nghi, trong đó có một người được cho là mang quốc tịch Hàn Quốc, mang theo một số tiền lớn và được cho là đang vội vã tìm cách rời khỏi Nhật Bản. Tuy nhiên, những đặc điểm của các nghi phạm này không trùng khớp với mô tả của nhân chứng, và số tiền mà họ mang theo không phải loại tiền trong vụ cướp sáng 20/4.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn