Lời khai của nghi phạm sát hại người phụ nữ rồi trói vào gốc cây

Thứ hai, 24/04/2017, 09:13
Tức giận vì người phụ nữ 39 tuổi nhận xét không tốt về cha mình, Vui dùng đá ném vào mặt nạn nhân. Sau khi kéo chị Dế lên đồi, thanh niên 15 tuổi dùng dây tiếp tục siết cổ.

Ngày 19/4, Công an tỉnh Hà Giang nhận được thông tin về vụ án mạng xảy ra tại đồi chè thuộc thôn Tân Lợi, xã Tân Thành, huyện Bắc Quang. Nạn nhân là chị Lùng Thị Dế (39 tuổi, người địa phương) tử vong trong tình trạng hai tay bị buộc vào gốc cây, phần đầu có nhiều thương tích.

Long Quang Vui (X) tại cơ quan Cánh sát điều tra.

Qua 2 ngày điều tra, cảnh sát bắt giữ nghi phạm Long Quang Vui (15 tuổi, trú tại xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang).

Tại cơ quan điều tra, Vui khai trưa 19/4, gia đình tổ chức bữa cơm đón Tết tháng 3, chị Dế cùng tham dự. Sau khi dùng bữa, Vui đi sang thôn Tân Lợi chơi thì gặp lại người phụ nữ này.

Trong lúc nói chuyện, tức giận vì người phụ nữ 39 tuổi nhận xét không tốt về cha mình, Vui dùng đá ném vào mặt nạn nhân. Khi bà Dễ ngã ra đất, thanh niên này dùng đá đập liên tiếp vào mặt, rồi kéo nạn nhân lên đồi chè. Tại đây, cậu ta lấy dây thắt lưng bằng vải của bà Dế tiếp tục siết cổ người phụ nữ sống gần nhà.

Sau khi thực hiện tội ác, thanh niên này đặt dây bạc được 200.000 đồng và lẩn trốn trong một quán Internet, cho tới khi bị công an bắt giữ.

Trước khi bị bắt, Long Quang Vui đã bỏ học.

Theo Công An Nhân Dân

Các tin cũ hơn