Giám định ADN truy tìm thủ phạm sát hại bé gái 20 ngày tuổi

Thứ ba, 28/11/2017, 10:49
Cục Cảnh sát hình sự và nhiều đơn vị của Bộ Công an đã vào Thanh Hóa hỗ trợ điều tra vụ án nghiêm trọng có nạn nhân là trẻ sơ sinh.

Ngày 28/11, người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hoá, đại tá Lê Trung Hiếu, cho hay, vợ chồng anh Lê Hữu Thuận xác nhận xác bé gái tìm thấy trong bãi rác ở thị xã Bỉm Sơn là con gái mới chào đời gần ba tuần của họ. Hình dạng và quần áo trùng khớp.

Tuy vậy, nhà chức trách vẫn làm thủ tục giám định ADN để "cho chắc chắn" và truy bắt thủ phạm.

Cục Cảnh sát hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã cử cán bộ vào Thanh Hóa để hỗ trợ điều tra. “Đây là vụ việc nghiêm trọng, liên quan nạn nhân là trẻ em nên Công an tỉnh Thanh Hoá không trực tiếp khám nghiệm tử thi mà mời Viện Khoa học Kỹ thuật hình sự vào làm việc”, đại tá Hiếu cho biết.

Cảnh sát khám nghiệm nơi tìm thấy thi thể nạn nhân.

Theo trình báo, khoảng 18h45 ngày 25/11, tại nhà riêng của con trai Lê Hữu Thuận ở phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, bà Phạm Thị Xuân (65 tuổi) đang bế bé cháu gái 20 ngày tuổi thì bị hai người bịt mặt đi xe máy xông vào nhà khống chế.

Người đàn ông dùng dao đe dọa, còn người phụ nữ dùng tay túm tóc, bịt miệng bà Xuân. Họ sau đó giằng lấy cháu bé, rời đi.

Sáng 27/11, một phụ nữ tìm thấy xác bé trong một chiếc bao tại bãi rác trung tâm thị xã Bỉm Sơn, kèm theo tờ giấy ghi tên và điện thoại của bố.

Theo VNE

Các tin cũ hơn