Thái Lan bắt giữ sư thầy kiêm trùm thuốc lắc

Thứ năm, 01/02/2018, 16:58
Cơ quan chức năng Thái Lan vừa triệt phá một đường dây buôn bán, tàng trữ ma túy quy mô lớn do một nhà tu điều hành.

Hình ảnh nhà sư Pae Khon Kaen bị bắt giữ. Các ảnh nhỏ là tang vật của vụ án - Ảnh: BP

Trong buổi họp báo ngày 31-1, cảnh sát Thái Lan cho biết trước đó 1 ngày đã bất ngờ ập vào, bắt quả tang sư "đầu nậu" có biệt danh "Pae Khon Kaen" ("bố già miền Khon Kaen"), đang phê ma tuý đá cùng với các "sư" khác trong phòng sinh hoạt tại một ngôi chùa nổi tiếng ở quận Yang Talat, tỉnh Kalasin, miền Bắc Thái Lan.

Lực lượng công an thu giữ trực tiếp tại hiện trường 8.400 viên nén ma túy đá, 33gr ma tuý trắng, 110gr bồ đà với tổng giá trị lên đến hơn 1,6 triệu baht (tương đương 1,2 tỉ đồng VN) cùng 1 khẩu súng lục và các tang vật khác. Chiếc xe sang BMW gắn biển Bangkok của Pae Khon Kaen cũng bị tịch thu.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng nhanh chóng bắt thêm 7 thành viên cộm cán của đường dây này liền sau đó.

Chiếc xe BMW bị thu giữ trong vụ án - Ảnh: BP

Trong quá trình giam giữ, Pae Khon Kaen ngỏ ý sẽ hợp tác và thành khẩn thú tội. Đổi lại, cảnh sát không được công khai danh tính y, cũng như ngôi chùa y trụ trì.

Qua lời khai cho thấy cứ mỗi 2 tuần, Pae Khon Kaen lại đặt hàng thuốc lắc và ma túy từ những mối thân quen rồi đem đi tiêu thụ.

Nhờ tiền thu được, hắn thụ hưởng một cuộc sống đế vương, sử dụng siêu xe BMW để phân phối chất kích thích toàn khu vực. Pae Khon Kaen chủ yếu lui tới các hộp đêm và tụ điểm ăn chơi để tìm kiếm "khách hàng tiềm năng".

Các điều tra viên cho biết sư "đầu nậu" Pae Khon Kaen là một mắt xích then chốt trong đường dây ma tuý trải dài từ các tỉnh Đông Bắc đến thủ đô Bangkok.

Một phần của số thuốc lắc thu giữ tại chùa của Pae Khon Kaen - Ảnh: BP

Theo TTO

Các tin cũ hơn