PGĐ công an Kiên Giang lên tiếng vụ bêu tên người bán dâm giữa phố

Thứ tư, 31/01/2018, 10:24
Công an tỉnh Kiên Giang chỉ đạo huyện Phú Quốc chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong việc đưa người mua bán dâm ra vỉa hè đường để bêu tên.

Công an thị trấn Dương Đông bêu rếu tên người mua dâm ở lề đường. Ảnh chụp màn hình

Chiều 30/1, đại tá Lê Văn Mót, Trưởng Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã chủ động cung cấp thông tin về vụ Công an thị trấn Dương Đông công khai hóa những người liên quan đến mua bán và chứa mại dâm. Theo ông Mót, vụ việc xảy ra một ngày trước tại tổ 1, khu phố 10, thị trấn Dương Đông.

Theo người đứng đầu công an huyện đảo thì thời gian gần đây đường Cách Mạng Tháng Tám ở khu phố 10 nở rộ cà phê đèn mờ kích dục, mại dâm. Tuần trước công an khu vực bắt quả tang một vụ liên quan đến mại dâm tại quán cà phê nhưng và những người liên quan được mời lên giáo dục.

"Sau khi giáo dục mà chủ quán không sửa đổi, tiếp tục để xảy ra hai vụ kích dục và bán dâm với giá mỗi lượt 300-500 nghìn đồng. Hành vi này của nhân viên quán bị công an bắt quả tang. Do họ là người tỉnh khác, từ Đồng Tháp đến nên anh em quyết định công khai hóa tại quán cà phê", ông Mót nói.

Ông Mót cũng cho rằng công khai hóa hành vi vi phạm của công dân là việc làm thường xuyên ở xã, phường tại Phú Quốc. Thủ tục công khai hóa được làm đúng quy định, không có vấn đề gì nhưng do người dân quay clip tung lên mạng khiến sự việc trở nên "nặng nề".

"Mục đích chính của anh em là để răn đe giáo dục. Tôi phân tích cho anh em nghe, lưu ý cái đó chứ chỉ vi phạm thế này mà làm cho người ta khổ sau này thì rút kinh nghiệm. Động cơ anh em tốt nhưng không tính toán đến việc ảnh hưởng sau này. Đúng ra làm kín hơn một chút thì sẽ đỡ hơn", Trưởng công an huyện Phú Quốc chia sẻ với Zing.vn và nói rằng đã yêu cầu cấp dưới muốn làm việc gì phải báo cáo cấp trên để xin ý kiến.

Liên quan vụ việc, đại tá Lưu Thành Tín, Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang nói: "Mai tôi ra Phú Quốc hội nghị và sẽ chấn chỉnh việc này. Công khai hóa thì tốt nhưng phương pháp làm như vậy là không hay".

Theo Zing

Các tin cũ hơn