Bắt nghi phạm chủ mưu hành hung 2 bác sĩ ở Yên Bái

Thứ tư, 14/03/2018, 13:28
Sau hơn 3 tuần bỏ trốn, nghi phạm chủ mưu vụ hành hung 2 bác sĩ ở Yên Bái đã bị cơ quan Công an bắt giữ tại Hà Nội.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái thăm hỏi động viên bác sĩ bị hành hung

Ngày 14.3, Công an thành phố Yên Bái cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Hồng Nam (33 tuổi, trú phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai), để điều tra hành vi cố ý gây thương tích. Nam được cho là nghi phạm chủ mưu cùng một số người khác hành hung gây thương tích cho 2 bác sĩ tại Bệnh viên Sản nhi Yên Bái cách đây hơn 3 tuần.

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 20.2, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái tiếp nhận sản phụ Quách Thị Phương Th. (25 tuổi, ngụ tại phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai), mang thai 40 tuần chuyển dạ, có chỉ định phẫu thuật lấy thai nhi và được chuyển đến phòng mổ để mổ đẻ lúc 11 giờ cùng ngày.

Trong quá trình mổ, Lê Hồng Nam, chồng sản phụ Th., trèo lên lan can phía ngoài phòng mổ để quay phim, chụp ảnh. Một nhân viên của bệnh viện phát hiện và yêu cầu Nam xuống, tuy nhiên, anh này đã lăng mạ, chửi bới nhân viên bệnh viện rồi đe dọa khi kết thúc ca mổ, gặp ai sẽ đánh người đó. Ca mổ cho sản phụ Th., thành công lúc 11 giờ 40 phút, sản phụ và em bé sơ sinh sức khỏe ổn định.

Khi vừa ra khỏi phòng mổ, bác sĩ Phạm Hải Ninh (khoa gây mê hồi sức) và bác sĩ Hoàng Đức Trung (khoa sản), là những người trực tiếp tham gia kíp phẫu thuật cho sản phụ Th., bị Nam và các đối tượng khác do anh này gọi đến xông vào hành hung. Nhóm người này còn đuổi đánh cả bảo vệ của bệnh viện. Hậu quả, bác sĩ Ninh và bác sĩ Trung bị thương ở vùng đầu, phải cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái.

UBND tỉnh Yên Bái sau đó đã có văn bản yêu cầu Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với Sở Y tế làm rõ vụ việc. Ngày 26.2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, Nam đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn