Vụ khách Trung Quốc xô xát ở Nha Trang: Các bên liên quan nói gì?

Thứ ba, 08/05/2018, 12:35
Trước lúc xảy ra vụ xô xát giữa nhóm khách Trung Quốc và nhóm thanh niên tại TP.Nha Trang, nhóm du khách Trung Quốc đã có lời qua tiếng lại với nhân viên nhà hàng vì chuyện thanh toán tiền ăn của nhóm này.

Hình ảnh xô xát giữa một số thanh niên trên đường phố với nhóm du khách Trung Quốc tại Nha Trang, tối 6/5

Ngày 7/5, đại diện Công ty TNHH Khang Thái VietNam Travel, cho biết: sau vụ ẩu đả xảy ra liên quan đến khách Trung Quốc vào tối 6/5, phía đơn vị này đã hỗ trợ đưa 3 du khách Trung Quốc đi bệnh viện. Bước đầu xác định có 1 người đàn ông khoảng 60 tuổi bị đánh gãy tay.

Sau khi được sơ cứu, số tiền viện phí cho nhóm khách là 40 triệu đồng, trong đó Công ty hỗ trợ 17 triệu đồng.

Theo công ty này, lúc khai với công an, nhóm khách Trung Quốc cho hay khi vào quán, nhóm họ có 15 người và cử 3 người gọi món ăn. Lúc sau tính tiền, nhóm khách cho rằng giá cả “chênh” so với giá thỏa thuận ban đầu nên tỏ ý không hài lòng, với tổng tiền thanh toán là 9.950.000 đồng.

Sau đó, nhóm khách Trung Quốc gọi điện cho đại diện cơ quan ngoại giao để tìm sự hỗ trợ nhưng bất thành nên bỏ đi. Khi đó nhân viên chạy theo đòi tiền nên xảy ra cự cãi do bất đồng ngôn ngữ.

Nhóm khách Trung Quốc thừa nhận họ bỏ đi là không đúng nhưng không phải vì vậy mà đánh họ.

Liên quan đến vụ việc xô xát giữa nhóm khách Trung Quốc và nhóm thanh niên ở Nha Trang, ông Th.N.T, chủ nhà hàng L.G (đường Trần Phú, TP.Nha Trang) đã lên tiếng về vụ việc.

Ngay sau vụ việc gây xôn xao trên mạng xã hội vào sáng 7/5, chủ nhà hàng nơi nhóm du khách Trung Quốc đến ăn uống, cho biết, nhóm khách Trung Quốc gồm 17 người vào nhà hàng trong tình trạng say xỉn. Ông T. cho rằng nhóm khách này ăn 17 món, với số tiền phải thanh toán là 9.010.000 đồng.

Sau khi ăn uống xong, nhóm khách Trung Quốc chưa tính tiền thì bỏ ra ngoài đứng và đi về. Nhân viên nhà hàng chạy theo đòi tiền thì nhóm khách Trung Quốc nói không mang theo tiền và hẹn để ngày mai trả. “Rốt cuộc họ trả 2.200 tệ (ý nói trả tiền Trung Quốc, tương đương 7 triệu đồng) và em đã bàn giao số tiền này qua bên công an phường”, ông T. thuật lại.

Sau đó, nhóm khách Trung Quốc lớn tiếng, cầm dao, đòi đánh người nên người dân rất bức xúc. Ông T. nói rằng tại nhà hàng không hề có đánh nhau, còn ra khỏi nhà hàng thì không rõ ai đánh ai.

Chủ nhà hàng cũng phủ nhận việc “chặt chém” khiến nhóm khách Trung Quốc bức xúc, không trả tiền.

“Khách Trung Quốc uống 48 chai bia mà có 6 người, uống trong tình trạng say xỉn. Mình làm dịch vụ, có thể cho thêm một ít hoặc bớt một ít nhưng vấn đề là họ ăn xong không chịu trả tiền…”, ông T. phàn nàn.

“Khách Trung Quốc họ hỏi rõ nguồn gốc, giá cả mới ăn, chứ không phải vô cái ăn liền. Món nào họ cũng hỏi giá, hỏi từng giá, thấy được thì mới ăn, còn không được thì không ăn”, ông T. mô tả.

Du khách Trung Quốc cầm dao trong lúc bị một số người đeo bám phía sau

Chủ nhà hàng cho biết, chuyện ăn uống tại nhà hàng thì khách Trung Quốc sẽ phải trả đủ. Tuy nhiên, sự việc đã xảy ra thì nhà hàng sẽ gặp những vị khách Trung Quốc để thăm hỏi, trả tiền viện phí nếu họ nằm điều trị. “Lỡ như người dân hay ai đó có đánh đi nữa thì em là chủ nhà hàng, phải đứng ra giải quyết hết mọi tình huống cho êm đẹp”, chủ nhà hàng bày tỏ.

Trước đó, trên mạng Facebook xuất hiện một clip ghi lại cảnh xô xát giữa nhóm du khách Trung Quốc và một số thanh niên được cho xảy ra vào tối 6/5 trên đường Trần Phú, TP.Nha Trang.

Liên quan đến vụ việc này, Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Trưởng Công an TP.Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết, đã nghe báo cáo vụ xô xát giữa nhóm khách Trung Quốc và nhóm thanh niên ở Nha Trang.

Hiện Công an TP.Nha Trang đang rút hồ sơ từ công an phường lên để xử lý, làm rõ đúng sai giữa các bên.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích