Vụ 39 người chết ở Anh, có đối tượng đưa tiền trả lại các gia đình nạn nhân

Thứ hai, 04/11/2019, 16:18
Trao đổi với PV, bên lề kỳ họp Quốc hội sáng 4/11, liên quan đến vụ 39 người tử vong tại Anh, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, có thông tin sau khi phát hiện người chết bên Anh, có đối tượng đưa tiền trả lại cho các gia đình.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, qua tổng hợp phân tích cho thấy, có những người đi từ năm 2017, có những người đi từ tháng 8/2018, nhưng phần lớn đi từ tháng 4 đến tháng 8/2019. Trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An đã chủ động, làm đúng việc và đã có kết quả.

“Chúng tôi phối hợp với các cơ quan Trung ương tập hợp danh tính, lấy ADN và vân tay của 21 người nghi vấn để phục vụ công tác giám định. Thứ hai, làm rõ các đối tượng nghi vấn trong các đường dây đưa người sang Anh trái phép”, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho hay.

Cùng với đó, Công an tỉnh Nghệ An đã xác lập chuyên án để chủ động đấu tranh bóc gỡ. Đồng thời chủ động, thường xuyên báo cáo để xin ý kiến chỉ đạo trực tiếp Bộ Công an để xử lý đảm bảo yêu cầu chính trị, nghiệp vụ và pháp luật.

Về việc hỗ trợ các gia đình nạn nhân, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu thông tin, sáng nay Thường trực Tỉnh uỷ Nghệ An sẽ họp. Nhưng theo quy định chung, phải tuân thủ chỉ đạo của Chính phủ. Hôm qua (3/11) Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chỉ đạo cuộc họp liên ngành để bàn cách đưa số người Việt Nam bị chết ở Anh về quê hương, thì địa phương sẽ thực hiện tốt theo các chỉ đạo.

Về thông tin nói rằng, có một số đối tượng đe doạ người nhà nạn nhân, Tướng Nguyễn Hữu Cầu khẳng định, đến thời điểm hiện nay, Nghệ An không nhận được thông tin này. “Chúng tôi chỉ nhận được thông tin, sau khi phát hiện người chết bên Anh, có đối tượng đưa tiền trả lại cho các gia đình”, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết.

Theo Giám đốc Công an, vấn đề tốt nhất hiện nay là lo khắc phục các hậu quả, làm thế nào để các gia đình không may có con em bị thiệt mạng được nhận lại thi thể.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn