Y án với Nguyễn Hữu Linh, yêu cầu phải ra về bằng cửa trước

Thứ tư, 06/11/2019, 11:02
Tòa án nhân dân TP.HCM bác bỏ hoàn toàn kháng cáo của Nguyễn Hữu Linh, không cho ra về bằng cửa sau.

10g sáng ngày 6/11, thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn – Phó chánh tòa Gia đình và người chưa thành niên, Tòa án nhân dân TP.HCM - tuyên án bị cáo Nguyễn Hữu Linh phải nhận mức án 1 năm 6 tháng tù (18 tháng) vì tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Nguyễn Hữu Linh bị gọi xuống không cho ra về qua lối cửa sau phòng xử án

Bản án có hiệu lực kể từ ngày tuyên án.

Như vậy, phiên phúc thẩm đã giữ nguyên án của phiên sơ thẩm, bác bỏ toàn bộ kháng cáo của Nguyễn Hữu Linh. Ngoài ra, toà còn buộc bị cáo Nguyễn Hữu Linh phải thanh toán án phí.

Nguyễn Hữu Linh khi biết phải ra về bằng cửa trước phòng xử án, đối diện với ống kính máy quay và máy ảnh

Đáng chú ý, bị cáo Nguyễn Hữu Linh không còn được ra về bằng cửa sau như khi đến tòa. Thay vào đó, tòa yêu cầu thư ký tòa đóng ngay cửa sau lại, khi Linh định bước qua cửa này để ra về. Bị cáo Nguyễn Hữu Linh buộc phải ra về bằng cửa trước tòa án, dưới nhiều ống kính máy ảnh và máy quay của báo chí.

Luật sư của Nguyễn Hữu Linh chạy trước ra xe hơi, mở sẵn cửa để Linh bước vào.

Luật sư của Nguyễn Hữu Linh rất nhanh nhẹn xuống mở cửa xe chờ sẵn

Vào ngày 1/4/2019, bị cáo Nguyễn Hữu Linh – cựu Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Đà Nẵng có hành vi ôm hôn, sờ bé gái 8 tuổi trong thang máy tại chung cư Galaxy 9 ở quận 4, TP.HCM. Sự việc bị người dân phát hiện.

Phiên xử tại tòa sơ thẩm ngày 23/8/2019, Tòa án nhân dân quận 4, TP.HCM đã tuyên án bị cáo Nguyễn Hữu Linh 1 năm 6 tháng tù về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Nguyễn Hữu Linh ra về sau phiên tòa phúc thẩm 6/11

Sau khi nhận bản án, bị cáo Linh đã ở lại, viết ngay đơn kháng cáo trên ghế bị cáo.

Theo đó, Linh cho rằng hành vi ôm bé gái không phải là yếu tố cấu thành tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi (Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015).

Theo Phụ Nữ

Các tin cũ hơn