Nữ sinh Ngân hàng bị sát hại: Bắt hết những người có liên quan để xử lý

Thứ sáu, 30/10/2020, 18:57
Theo lãnh đạo Công an huyện Thường Tín, những người có liên quan đến vụ nữ sinh bị sát hại như bán ma túy, mua xe đạp điện, điện thoại đều bị bắt để xử lý .

Chiều 30/10, trả lời VTC News, lãnh đạo Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang điều tra mở rộng vụ án sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng vào tối 23/10 và bắt hết những người có liên quan để xử lý.

“Những đối tượng liên quan đến vụ án này là người bán ma túy và mua xe đạp điện, điện thoại của bị can trộm cắp được đều bị bắt và xử lý hết”, vị lãnh đạo Công an huyện Thường Tín nhấn mạnh.

Nữ sinh Ngân hàng bị sát hại: Bắt hết những người có liên quan để xử lý - 1

Đại tá Nguyễn Tiến Tần - Trưởng Công an huyện Thường Tín.

Người mua bán xe đạp điện, điện thoại do Trung cướp của nữ sinh sẽ bị điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo lời khai của Nguyễn Xuân Trung (SN 1985, trú tại xã Văn Phú, Thường Tín), sau khi bán được 2 bộ cốp pha trộm cắp được tại xã Tiền Phong cho người dân, Trung và Quân quay về vẫn gặp nữ sinh Trần Thúy Hiền đang đứng nghe điện thoại. Khi này, Trung nảy sinh ý định cướp tài sản của nạn nhân và được Quân đồng ý.

Quân đứng trông xe cho Trung, còn Trung đợi khi vắng người qua lại thì chạy đến đẩy nữ sinh xuống sông và ra tay sát hại nạn nhân. Hắn cướp được chiếc điện thoại và chiếc xe đạp điện.

Trung vứt biển số xe xuống sông Nhuệ rồi lái xe đến cửa hàng của người đàn ông tên Nguyễn Văn Đ. trú tại đội 7, xã Liên Phương (Thường Tín). Đ. dù biết tài sản của Trung là cướp được nhưng vẫn ra giá 2,8 triệu đồng, mua của Trung. Sau đó, Đ. chở Trung về nhà.

Còn chiếc điện thoại của nạn nhân, Trung đem bán được 500 nghìn đồng cho Nguyễn Văn H. (SN 1985; trú tại xã Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội).

Ngày 29/10, Cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Trung (SN 1985, trú tại Văn Phú, Thường Tín) và Nguyễn Văn Quân (SN 1983, trú tại Quất Động, Thường Tín) để điều tra hành vi “Giết người”, “Cướp tài sản".

Chiều 29/10, Đại tá Nguyễn Tiến Tần - Trưởng Công an huyện Thường Tín cho hay, Trung và Quân là 2 người nghiện, lao động tự do. Mỗi khi lao động nặng, những tên này lại nhớ đến ma tuý.

Khám nghiệm hiện trường trong sáng 27/10, dòng sông Nhuệ rất bẩn, ở đầu sông nước dâng sau những trận mưa, những bao tải rác theo đó trôi về. Căn cứ vào những dấu vết tại hiện trường, các lực lượng huy động 400 người để rà soát khoảng 6km đường sông.

"Chúng tôi phải trực tiếp gỡ từng bao tải, trong đó có xác nhiều vật nuôi, huy động gần 400 công an viên, nhân dân, lực lượng cứu hộ, sau gần 10 tiếng đồng hồ đã tìm thấy thi thể nạn nhân", vị lãnh đạo chia sẻ.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, sẽ chỉ đạo Công an TP mở rộng điều tra vụ án, để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản và tàng trữ ma túy của Trung và Quân. Đồng thời cũng nhanh chóng truy tố để vụ án được sớm đưa ra xét xử.

Theo VTCNews

Các tin cũ hơn