Khách nước ngoài hét có bom, chuyến bay của Pacific Airlines phải lùi giờ

Thứ năm, 12/11/2020, 17:23
Nam hành khách người nước ngoài bị tạm giữ để điều tra vì liên tục la hét và nói có bom trên máy bay của Pacific Airlines.

Xác nhận với VTC News, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết sự việc xảy ra trên chuyến bay BL6011 trưa nay 12/11, từ Hà Nội đi TP.HCM của hãng hàng không Pacific Airlines.

Khách nước ngoài hét có bom, chuyến bay của Pacific Airlines phải lùi giờ - 1

Chuyến bay của Pacific Airlines bị chậm giờ khởi hành do một hành khách doạ có bom trên máy bay. (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, sau khi tất cả hành khách lên máy bay, tổ bay chuẩn bị đóng cửa để khởi hành thì một nam hành khách liên tục la hét và nói có bom. Ngay sau đó, tổ tiếp viên đã triển khai quy trình ứng phó, bao gồm trao đổi với cơ trưởng, tạm ngừng chuyến bay và phối hợp với lực lượng chức năng tại sân bay để xử lý sự việc.

Nam hành khách là người nước ngoài, có thể nói được tiếng Việt. Hành khách này đã được lực lượng chức năng đưa vào nhà ga để tiến hành thẩm vấn, xử lý. Đồng thời, tất cả hành khách cũng được đưa trở lại nhà ga để kiểm tra an toàn, an ninh đối với hành lý, hành khách và tàu bay theo quy định.

Trong thời gian chờ xử lý sự việc, Pacific Airlines đã điều một máy bay khác và tổ bay dự phòng để đưa hành khách từ Hà Nội đi TP.HCM, giờ khởi hành mới của chuyến bay BL6011/VN6011 là 17h.

Hiện cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài vẫn đang tiếp tục điều tra đối với nam hành khách nêu trên. Tuy nhiên, sự việc đã làm cho chuyến bay bị chậm 5 giờ 35 phút so với thời gian dự kiến ban đầu.

Theo VTC News

Các tin cũ hơn