Cơ quan chức năng "bất lực" ở "phố đèn đỏ Sài Thành"

Thứ năm, 20/06/2013, 20:27
Những "con phố đèn đỏ" đã tồn tại ở Sài Gòn từ hàng chục năm nay, người dân biết, cơ quan chức năng cũng biết...

Tiếng nhạc át tiếng la hét, cổ vũ trong căn phòng. Những cô gái chỉ chầu chực thực khách càng móc “hầu bao” nhiều và càng… quậy bạo. Cứ mỗi tờ tiền 200.000 đồng được khách rút ra là thêm một món đồ trên người tiếp viên rơi xuống.

Các cô gái khỏa thân đứng trên bàn tiệc uốn éo theo điệu nhạc, cứ thế các cuộc chơi trụy lạc lại bắt đầu. Màn trình diễn càng trở nên thô tục đến mức không còn gì có thể so sánh khi tờ 100 USD được cài vào lon bia...

Vì sao vẫn tồn tại?

Nhiều ngày đi theo anh bạn Việt kiều, tôi mới biết rằng đây gọi là cách uống bia “rửa mắt”. Vẫn hòa nhịp theo cuộc vui, tôi vẫn không quên nhẩm tính ông anh Việt kiều móc “hầu bao” thế nào.

Người dân đã biết từ lâu, cơ quan chức năng lẽ nào không biết đến những loại hình
kinh doanh trụy lạc này?

Vị chi, mỗi cuộc nhậu như thế phải mất từ 7-10 triệu đồng. Ở quận Bình Thạnh có đến hàng chục cơ sở, công ty với chức năng đăng ký trong giấy phép kinh doanh chỉ phục vụ ăn uống, nhà hàng nhưng họ kinh doanh thêm karaoke lậu để “qua mặt” cơ quan chức năng.

Các tụ điểm này được thiết kế dàn karaoke vi tính trong tường, dưới ghế, trên trần nhà vệ sinh với thiết bị điều khiển từ xa. Và nhằm câu khách, những chủ nhà hàng sẵn sàng cho tiếp viên phục vụ bằng những trò trụy lạc, nhơ nhớp. Những điểm kinh doanh tệ nạn đều được cơ quan chức năng biết đến.

Chẳng hạn, quán S.T.P ở đường Hoàng Hoa Thám, quán H.X, K.T, P.S ở đường Bùi Đình Túy, quán P.T đường Nguyễn Văn Đậu hay điểm ăn chơi T.S đường Nơ Trang Long đều ở quận Bình Thạnh. Ở những điểm này, trò “nhét tiền và cởi” hoạt động công khai nhất. Thậm chí, ở đây còn có cả dịch vụ “kỹ nam” massage phục vụ quý bà.

Người dân sống gần các điểm tệ nạn trên cho phóng viên biết, những điểm ăn chơi thuộc hạng "thú tính" này đã ngang nhiên tồn tại nhiều năm nay. Hay theo như lời một “đại ca” đã nói: “Đây là quán thuộc tập đoàn “Hai nổ, các anh yên tâm đi”!

Cơ quan chức năng… bất lực

Ngay sau khi thực hiện những bài điều tra này, báo chí đã liên hệ với ông Lê Văn Quý, Phó trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội, kiêm Trưởng Đoàn 2 – Đoàn Kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội thành phố (Đoàn liên ngành 814). Ông Quý cho rằng, các quán đó chỉ “làm” với khách quen đã tới quán ăn nhậu nhiều lần và thậm chí có thêm trò múa lửa.

Nhiều loại tệ nạn vẫn ngang nhiên tồn tại thách thức các cơ quan chức năng.

Hàng tuần, Đoàn 814 có đi kiểm tra 2 buổi tối. Đối với những quán “đặc biệt” như thế thì phải cho anh em vào khảo sát trước. “Để triệt phá tận gốc những quán tệ nạn như thế, chỉ có công an làm được và cụ thể là Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (PC45)”, ông Quý cho biết thêm.

Thời gian qua, đoàn 2 đã đi kiểm tra và phát hiện quả tang nhiều vụ. Nhưng hiện nay, một số quán vẫn hoạt động lén lút. Nhiều địa chỉ cơ quan chức năng nắm được nhưng vẫn còn nhiều địa chỉ lực lượng liên ngành vẫn để… lọt lưới.

Điều tra của báo chí, đoàn 814 chỉ có chức năng kiểm tra hành chính nên rất khó để triệt tận gốc những tệ nạn kiểu này.

Nhưng theo thống kê của các cơ quan chức năng, quận Bình Thạnh có đến 12 tụ điểm hoạt động mại dâm trá hình và được gọi bằng cái tên rất đáng xấu hổ “phố đèn đỏ Sài Thành”.

Theo Petrotimes

Các tin cũ hơn