Vụ truy đuổi tài xế ôtô "điên" qua lời kể của cảnh sát

Thứ năm, 18/07/2013, 07:04
Sau nhiều km đuổi bắt, gần chục cảnh sát đã dừng được chiếc xe do tài xế Khuê lái và đề nghị công an quận Hoàng Mai xử lý nghiêm người này do chống đối người thi hành công vụ, gây nguy hiểm đến tính mạng người khác.
truy đuổi xe điên

Chiều 17/7, trao đổi với chúng tôivề vụ cảnh sát đuổi bắt ôtô như phim hành động, thượng úy Lê Văn Tiến, Đội phó đội CSGT số 4 (Công an Hà Nội) cho biết, tài xế Đỗ Văn Khuê (24 tuổi, ở Hà Nam), người lái ôtô chống đối cảnh sát đang bị tạm giữ tại công an quận Hoàng Mai để điều tra.

Theo thượng úy Tiến, tài xế Khuê đã vi phạm lỗi đi sai làn và chuyển làn khi không có tín hiệu trên phố Đại Cổ Việt (hướng về hầm chui Kim Liên). Tổ công tác của thiếu úy Nguyễn Mạnh Trung phát hiện và ra hiệu lệnh dừng xe, nhưng anh Khuê không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy rồi đâm vào xe máy của người đi đường.

Khi tổ công tác đuổi theo chặn đầu, tài xế bỏ chạy và lạng lách qua dòng phương tiện đông đúc. Đến phố Đào Duy Anh, do lượng phương tiện quá đông, xe này đã dừng lại và bị một chiến sĩ chặn đầu. Tuy nhiên, sau khi đường thoáng, tài xế Khuê tiếp tục cho xe chạy nên đã đâm vào xe máy và các chiến sĩ.

Nhận được thông tin xin hỗ trợ, Đội CSGT số 4 đã điều động khoảng chục chiến sĩ truy đuổi để chặn chiếc xe đang bỏ chạy gây nguy hiểm cho người đi đường. Sau vài km bỏ chạy (từ Đại Cồ Việt sang Lê Duẩn, Đào Duy Anh), đến đường Giải Phóng đoạn gần ga Giáp Bát, chiếc xe đã bị cảnh sát chặn đầu và đưa về trụ sở công an phường Giáp Bát giải quyết.

truy đuổi xe điên
Các cảnh sát chặn bắt chiếc xe vi phạm.

Thượng úy Tiến nhấn mạnh, đây là trường hợp chống đối người thi hành công vụ hết sức nghiêm trọng, thậm chí còn manh động, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng của người đi đường cũng như lực lượng chức năng nên Đội CSGT số 4 đề nghị công an quận Hoàng Mai xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, sáng 8/7, gần 10 cảnh sát Hà Nội phóng môtô hú còi đuổi theo chiếc ôtô đang phóng bạt mạng trên phố. Nhiều người đi đường bức xúc hô hoán, thậm chí đuổi theo và yêu cầu cảnh sát còng tay tài xế vi phạm.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích