TP.HCM kỷ luật 46 cán bộ để mại dâm lộng hành

Thứ tư, 24/07/2013, 14:00
Vừa qua, lãnh đạo TP. HCM đã có công văn khẩn gửi Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về kết quả giải quyết tình trạng tệ nạn xã hội trên địa bàn Quận Bình Thạnh.

Mại dâm lộng hành chỉ xin "rút kinh nghiệm"

Cụ thể, TP.HCM đã yêu cầu kiểm điểm, xem xét hình thức kỷ luật với 10 tập thể và 46 cá nhân tại Q.Bình Thạnh với các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cắt thi đua, điều chuyển công tác.

Bà Lê Thị Bích Khanh, Phó chủ tịch UBND Q.Bình Thạnh, cho biết: "Ban đầu các đơn vị chỉ họp rút kinh nghiệm, nhưng Thường trực Quận ủy và UBND Q.Bình Thạnh không đồng ý, yêu cầu phải có hình thức kỷ luật cụ thể với cá nhân và tập thể. Các hình thức kỷ luật với cán bộ công an trên địa bàn quận hiện đã được Thường trực Quận ủy thống nhất".

Được biết, Quận Bình Thạnh - TP.HCM là tụ điểm mại dâm lớn ở TP.HCM. Thời gian vừa qua đã có nhiều cơ quan báo chí phản ánh về tình trạng mại dâm tại đây mặc cho trụ sở của Chi cục Phòng chống Tệ nạn xã hội TP.HCM đang đặt trên địa bàn.

Nhiều quán karaoke, cà phê hoạt động trá hình để tổ chức mua bán dâm hay làm tụ điểm ăn chơi thác loạn của những người có nhu cầu "giải trí".

mại dâm

Cảnh thác loạn của một quán karaoke trá hình tại Quận Bình Thạnh - TP.HCM.

Từ những phản ánh của các phương tiện truyền thông đó, lực lượng chức năng TP.HCM mới tích cực vào cuộc truy quét. Mới đây nhất là vào sáng ngày 7/7, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TP.HCM đã kiểm tra hoàng loạt các quán karaoke không phép và các tụ điểm mại dâm ở Quận Bình Thạnh.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện bốn phòng đang có khách hát karaoke bên trong. Tại mỗi phòng có từ 3-5 tiếp viên ăn mặc hở hang, khiêu dâm để tiếp khách. Trong đó, có một nữ sinh viên của một trường đại học ở TP.HCM cũng ăn mặc hở hang đang phục vụ khách.

Quán L.M.D trên đường Nguyễn Văn Đậu (Quận Bình Thạnh - TP.HCM), những vị khách khi đã chọn "đào" xong thì bắt đầu cuộc "thác loạn" của mình bằng tiếng nhạc.

Tiếp đó các em ra mặc những chiếc váy dây cũn cỡn, chỉ cần đụng nhẹ là “trần như nhộng”. Lúc đó cả “đào” và khách để bỏ lửng những bài nhạc du dương để hát bằng… tay.

Không chỉ có mại dâm nữ diễn ra phổ biến ở Quận Bình Thạnh - TP.HCM mà còn có cả mại dâm nam để phục vụ chu đáo cho các quý bà khi có nhu cầu.

Cũng tại quán L.M.D, theo yêu cầu của khách hàng là nữ, gần chục tiếp viên nam được quản lý cho xếp một hàng ngang trước màn hình ti vi.

Cũng thuần thục như tiếp viên nữ, nam tiếp viên trổ các ngón nghề để vừa lòng khách, một nhân viên nam tên Q. nói: "Chị thích nghe bài gì, em hát chị nghe”.

Vừa mơ màng theo bài hát, Q. vừa vùi mặt khách nữ vào ngực mình. Q. chủ độ trao đổi số điện thoại của mình. “Nếu chị thích, em có thể lên lầu phục vụ chị. Nếu chị ngại thì cứ gọi em khi có nhu cầu! Chị em gặp nhau và em có thể đi ra ngoài với chị!” - Q. thì thầm, mơn trớn.

Mại dâm ở Đồ Sơn, Quất Lâm rút vào hoạt động bí mật

Trong khi lực lượng chức năng ở TP.HCM ra sức truy quét các tụ điểm mại dâm, ăn chơi trá hình thì tại nơi được mệnh danh là "Thiên đường sung sướng" - Đồ Sơn (Hải Phòng) và Quất Lâm (Nam Định) thì gái mại dâm lại rút lui vào hoạt động bí mật, để trốn tránh lực lượng chức năng.

mại dâm

Cảnh chọn gái mại dâm ở Đồ Sơn - Hải Phòng.

Tại bãi biển Đồ Sơn vào những ngày đầu tháng 7/2013, sau lời phát biểu nổi tiếng của một vị đại diện Bộ LĐTB&XH rằng "Đồ Sơn, Quất Lâm không có mại dâm" đã có rất nhiều cuộc điều tra vạch trần sự sai sót nghiêm trọng trong câu nói này.

Cũng vì thế, các tụ điểm mại dâm ở Đồ Sơn hoạt động đã “rón rén” hơn. Các dãy nhà nghỉ vẫn mở cửa đón khách nhưng không còn cảnh “cò” phi ra đường, chặn đầu xe của khách.

Tuy thế, khi "có nhu cầu" thì khách vẫn có từng tốp 3-4 cô gái trẻ được xe ôm đưa đến để các “thượng đế” lựa chọn và sẵn sàng phục vụ "từ A đến Z".

Trong khi đó, một chủ kiốt ở Quất Lâm - Nam Định thẳng thắn cho biết: "Hầu như 100% kiốt, nhà hàng, khách sạn nơi đây kinh doanh kịch vụ này. Mỗi kiốt thường có 5-10 gái mại dâm để phục vụ khách. Nó là nguồn thu chính của họ. giá một cuốc “tàu nhanh” là 150.000 đồng. Bãi biển Quất Lâm này có khoảng 120 kiốt, chưa kể các nhà nghỉ ở đằng sau, tất cả đều có phòng "phục vụ" tại chỗ".

Nhưng cho đến thời điểm này, chưa có vị cán bộ nào ở Đồ Sơn và Quất Lâm đứng ra nhận trách nhiệm cũng như bị kỷ luật vì để tình trạng mại dâm lộng hành.

Phải kiểm điểm nghiêm túc lãnh đạo để mại dâm lộng hành

Ngày 8/7, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm 6 tháng đầu năm 2013, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Phòng, chống AIDS và ma túy, mại dâm đã yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc đối với lãnh đạo và trưởng công an ba địa phương thuộc TP.HCM, Hải Phòng và Nam Định vì buông lỏng quản lý để tệ nạn mại dâm gây bức xúc trong dư luận.

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương trên phải kiểm điểm nghiêm túc đối với lãnh đạo và Trưởng công an thị xã Đồ Sơn (TP.Hải Phòng), quận Bình Thạnh (TP.HCM), và huyện Giao Thủy (Nam Định) vì có tình trạng buông lỏng quản lý, để tệ nạn mại dâm hoạt động trắng trợn.

Theo Đất Việt

Các tin cũ hơn