Thiếu gia chạy môtô khủng "quậy" CSGT bị phạt 10 triệu đồng

Chủ nhật, 25/08/2013, 08:39
Con trai chủ quán bar nổi tiếng Sài Gòn bị xác định phạm hàng loạt lỗi khi chạy môtô phân khối lớn rồi "quậy" CSGT. Người cho anh này mượn xe cũng bị xử lý.
Hà Minh Trí và chiếc môtô bị cảnh sát giao thông kiểm tra tối 22/8. Ảnh: An Nhơn
Hà Minh Trí và môtô khủng bị CSGT kiểm tra tối 22/8. Ảnh: An Nhơn

Ngày 24/8, thiếu tá Trương Trần Minh Tuấn, đội trưởng Đội CSGT Chợ Lớn (TP HCM) cho biết đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với Hà Minh Trí (21 tuổi, ngụ quận 6) hơn 10 triệu đồng về hành vi sử dụng xe môtô 998 phân khối không chấp hành luật giao thông đường bộ.

Trong đó, lỗi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT bị phạt 2,5 triệu đồng; không chấp hành theo yêu cầu kiểm tra của người thi hành công vụ phạt 2,5 triệu đồng; không có giấy phép lái xe trên 175 phân khối (bằng A2) 5 triệu đồng; không xuất trình giấy đăng ký xe (tại thời điểm kiểm tra) phạt 100.000 đồng; không xuất trình giấy chứng minh nhân dân phạt 80.000 đồng, không có bảo hiểm xe máy phạt 100.000…

Đối với chủ xe đã cho Trí mượn môtô, thiếu tá Tuấn cho biết sẽ lập biên bản xử phạt 1 triệu đồng về hành vi Giao xe cho người không đủ điều kiện sử dụng. Chiếc môtô bị tạm giữ 7 ngày.

Trước đó, 21h30 ngày 22/8, tổ tuần tra CSGT đến giao lộ Châu Văn Liêm - Nguyễn Trãi (phường 11, quận 5) phát hiện Trí chạy môtô có biểu hiện vi phạm nên dừng xe kiểm tra giấy tờ. Tuy nhiên, Trí cho rằng "không phạm luật giao thông" nên từ chối hợp tác, đôi co với cảnh sát. Người này còn bị cho là đã kích động làm hàng trăm người tụ tập gây mất trật tự.

Hơn 2 tiếng sau, Trí mới chấp nhận đưa môtô về trụ sở CSGT Chợ Lớn giải quyết. Nhóm bạn anh ta tiếp tục theo về đồn để gây áp lực. Tại đây, Trí chỉ xuất trình giấy tờ xe mang tên Nguyễn Hoàng Hải ngụ quận Phú Nhuận mà không đưa bằng lái, giấy tờ cá nhân và bỏ về. Sau đó, bố của anh này là chủ một quán bar nổi tiếng ở Sài Gòn đến ký nhận vào biên bản tạm giữ chiếc môtô.

Theo VnExpress

Các tin cũ hơn