Xu hướng đầu tư bất động sản 2019 là gì?

Thứ sáu, 05/04/2019, 09:03
Không chỉ có phân khúc nhà ở để bán, bất động sản du lịch, bất động sản công nghiệp và văn phòng cho thuê cũng đang thu hút các nhà đầu tư.

Trong xu thế nguồn cung thị trường bất động sản (BĐS) nhà ở đã phát triển tương đối ổn định, nhiều doanh nghiệp (DN) đã hướng sang thị trường bất động sản du lịch, công nghiệp, văn phòng cho thuê…

Nhiều chuyên gia đánh giá đây là mảng bất động sản mà thị trường thời gian tới sẽ rất cần, nhất là trong tiến trình hội nhập với các hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới, nhiều tập đoàn nước ngoài sẽ vào Việt Nam đầu tư.

Đầu tư bất động sản công nghiệp được nhiều người quan tâm.

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc tư vấn Savills Hà Nội, cho biết thêm cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung dẫn đến sự dịch chuyển làn sóng đầu tư vào Việt Nam và các nước trong khu vực. Đồng thời, các FTA thế hệ mới đã và đang có hiệu lực khiến nhu cầu về mặt bằng bất động sản công nghiệp ngày càng cao. Việt Nam nằm ở vị trí chiến lược tại khu vực châu Á, có đường biên giới đất liền với Trung Quốc và nhiều cảng biển lớn được kết nối với các khu công nghiệp.

Hiện, giá cho thuê tại các khu công nghiệp tại Việt Nam đang tăng lên nhanh chóng, trong năm 2019, phân khúc bất động sản này sẽ tiếp tục phát triển mạnh.

Một số chuyên gia cho rằng xu hướng đầu tư bất động sản khu công nghiệp hiện đang được nhiều doanh nghiệp chú ý tới và đây chính là "miếng bánh" béo bở, đặc biệt ở khu vực phía Bắc khi nhu cầu thuê từ các tập đoàn công nghệ lớn như Samsung, LG… đang tăng cao.

Với bất động sản nghỉ dưỡng, mặc dù đã hạ nhiệt so với năm trước, nhưng vẫn còn nhiều dư địa phát triển.

Báo cáo mới nhất của một công ty nghiên cứu bất động sản cho thấy, sự phát triển của phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp, dịch vụ vui chơi, thư giãn, mua sắm… chưa thực sự tương xứng với tiềm năng du lịch của Việt Nam. Do đó, đây sẽ là cơ hội để các chủ đầu tư tiếp tục phát triển các mô hình shophouse, condotel… theo hướng hiện đại và thân thiện hơn với khách hàng.

Đánh giá về thị trường bất động sản nói chung, theo ông Nguyễn Hồng Sơn, hiện nay có thêm nhiều xu hướng mới, mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho cả chủ đầu tư và khách hàng.

Đối với thị trường văn phòng cho thuê, những năm gần đây luôn có tỷ lệ lấp đầy kỷ lục, giá cho thuê văn phòng cao. Trong khi đó, tại các thành phố lớn không còn nhiều quỹ đất trống để xây dựng các dự án toà nhà văn phòng, dẫn đến việc phát triển các văn phòng chia sẻ là một xu thế mới trong năm 2019 và các năm tới.

Ông Sơn cho rằng các nhà đầu tư cá nhân đang có xu hướng đầu tư vào nhà ở thương mại, nhà thấp tầng, đầu tư đi trước đón đầu sự phát triển cơ sở hạ tầng của những vùng đất mới.

Theo VTC

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích