Vụ Tiên Lãng: Đề nghị điều tra lại vì lọt người, lọt tội

Thứ tư, 30/01/2013, 14:07
Ngày 29/1, Liên Chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng - TP Hải Phòng đã có công văn gửi TAND TP Hải Phòng đề nghị trả hồ sơ để VKSND TP Hải Phòng điều tra lại vụ việc vì bỏ lọt người, lọt tội.
Tiên Lãng, ông Lê Văn Hiền
Ông Lê Văn Hiền đã bị khởi tố để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" (Ảnh nguồn: Petrotimes).

Theo đó, liên chi hội hoài nghi về tinh thần trách nhiệm, vai trò kiểm tra tuân theo pháp luật đối với các cơ quan tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng, đặc biệt trong việc VKSND Hải Phòng đề nghị truy tố ông Lê Văn Hiền về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm là không đúng.

Nguyên do ông Hiền là người có trách nhiệm trong việc thu hồi đất, cưỡng chế, tổ chức cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật, được biểu hiện ở các quyết định mà ông Hiền đã ký.

Trong một diễn biến khác, liên quan đến vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng, Thành ủy Hải Phòng đã xóa bỏ hình thức kỷ luật khiển trách trước đó đối với ông Nguyễn Tự Trọng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Hải Phòng.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn