Vụ Tiên Lãng: Anh em ông Đoàn Văn Vươn được bảo lãnh về nhà đón Tết

Thứ tư, 30/01/2013, 15:50
“Việc ông Vươn, ông Quý, ông Sịnh, anh Vệ được tại ngoại trong dịp Tết đến xuân về sẽ giúp cho gia đình họ có nhiều niềm vui, hạn chế được những khó khăn hiện tại của gia đình".

Sáng 29/1, liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ (NTTSNL) huyện Tiên Lãng đã có đơn xin bảo lãnh gửi TAND TP.Hải Phòng xin bảo lãnh cho các hội viên Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Quý và Đoàn Văn Vệ, các bị can trong vụ án “Giết người – Chống người thi hành công vụ” xảy ra ngày 5/1/2012 tại cống Rộc, Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng.

Trao đổi với PV về việc xin bảo lãnh cho các ông Vươn, Quý, Sịnh, Vệ - hội viên của liên chi hội NTTSNL huyện Tiên Lãng, ông Vũ Văn Luân – thư ký liên chi hội cho biết: Vụ việc cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Vươn, theo như Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận là không đúng pháp luật và có nhiều sai phạm từ phía lực lượng cưỡng chế từ khâu giao đất, thông báo dừng đầu tư, thu hồi đất, thay đổi thoả thuận không giao lại đất như theo thông báo của Toà án, quyết định cưỡng chế thu hồi đất bị khiếu nại không được giải quyết…

Tiên Lãng, ông Vươn

Việc cưỡng chế xảy ra sẽ làm cho mọi tâm huyết, mồ hôi, xương máu, tiền bạc, hy vọng của cả gia đình ông Vươn bị tiêu tan, không những rơi vào cảnh “trắng tay” mà còn đến “cùng cực” do mất đầm, mất việc làm, vì việc đầu tư vào đầm chưa thể trả được hết nợ, khó khăn, đói khổ và túng quẫn.

Chính vì vậy, một số thành viên trong gia đình ông Vươn đã bức xúc kháng cự lại lực lượng cưỡng chế trong tình thế cấp thiết và đã dẫn đến hậu quả có vụ án như hiện nay.

Cũng theo ông Luân, “việc ông Vươn, ông Quý, ông Sịnh, anh Vệ được tại ngoại trong dịp Tết đến xuân về sẽ giúp cho gia đình họ có nhiều niềm vui, hạn chế được những khó khăn và vướng mắc trong cuộc sống hiện tại của gia đình.

Đồng thời có thể giúp làm sáng tỏ hơn những việc sai phạm khác mà Thủ tướng đã kết luận, cũng như vụ việc khác có liên quan mà cơ quan có thẩm quyền đang xem xét, giải quyết.

Một vấn đề nữa không kém phần quan trọng liên quan đến liên chi hội của chúng tôi là việc khi ông Vươn bị tạm giam thì vẫn đang là Chủ tịch liên chi hội, nhiều vấn đề của liên chi hội của chúng tôi cần có sự có mặt của ông Đoàn Văn Vươn để giải quyết.

Vì vậy, Liên chi hội nuôi trồng thuỷ sản nước lợ huyện Tiên Lãng đã thống nhất đứng ra bảo lãnh trước cơ quan Tòa án cho các bị can là ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Vệ được tại ngoại theo quy định về bảo lĩnh tại điều 92 Bộ luật tố tụng hình sự.”

Được biết, ngoài Liên chi hội NTTNL huyện Tiên Lãng, những người thân khác của các ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Quý và Đoàn Văn Vệ cũng có đơn gửi TAND và Viện KSND TP.Hải Phòng xin bảo lãnh cho các bị can này được tại ngoại.

Theo GDVN

Các tin cũ hơn