Kinh hoàng băng cướp lao vào nạn nhân chém xối xả

Thứ tư, 20/03/2013, 16:14
Sản cầm dao đuổi theo anh Phúc một đoạn thì quay lại lên xe của Phong, còn Quang lấy xe của anh Phúc rồi cả ba bỏ đi. Chiếc xe đó bọn chúng bán được 18 triệu đồng đã chia nhau ăn tiêu hết.

Ngày 20/3, Công an Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, bắt giữ 2 đối tượng Phạm Ngọc Quang (SN 1987, ở Ba Vì, Hà Nội) và Nguyễn Bá Sản (SN 1986, ở Ba Vì, Hà Nội) để làm rõ hành vi cướp tài sản.

Trước đó, Công an Hà Nội đã xác lập chuyên án để tổ chức truy xét nhóm cướp chuyên ép người điều khiển xe máy vào lề đường, dùng dao chém xối xả nạn nhân, cướp xe của họ. Đến ngày 10 và 12/3, cơ quan công an bắt giữ được Quang và Sản.

Quang và Sản tại cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, cả hai khai nhận, từ 1/2011 đến nay, chúng đã cùng với Lê Hồng Phong (SN 1984, ở Sơn Tây, Hà Nội) gây ra 19 vụ cướp.

Vào 0 giờ 30 ngày 11/12/2012, Sản, Quang và Phong đèo nhau bằng xe máy đi trên phố Hồ Tùng Mậu hướng về Cầu Diễn.

Phát hiện anh Lê Bá Phúc một mình điều khiển xe máy Liberty đi cùng chiều, 3 tên nháy nhau "ăn hàng". Phong lái xe đi theo anh Phúc, đến đường K4, thị trấn Cầu Diễn, Từ Liêm, ép xe anh Phúc dừng lại.

Quang và Sản nhảy xuống cầm dao đuổi theo anh Phúc chém liên tiếp, khiến anh này hoảng sợ phải vứt xe bỏ chạy.

Sản cầm dao đuổi theo anh Phúc một đoạn thì quay lại lên xe của Phong, còn Quang lấy xe của anh Phúc rồi cả ba bỏ đi. Chiếc xe đó bọn chúng bán được 18 triệu đồng đã chia nhau ăn tiêu hết.

Những chiếc xe máy là tang vật vụ cướp.

Với cùng thủ đoạn đi theo "con mồi", đến chỗ vắng, các đối tượng ép nạn nhân vào lề đường, xông vào dùng dao chém xối xả rồi cướp xe.

Ngoài vụ trên, nhóm này đã liên tục gây ra 18 vụ cướp khác. Cướp được xe, chúng đem bán với giá rẻ, lấy tiền chia nhau ăn tiêu hết.

Hiện tên Lê Hồng Phong (SN 1984, ở Sơn Tây, Hà Nội) vẫn đang bỏ trốn.

Cơ quan điều tra kêu gọi đối tượng ra đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Theo VNN

Các tin cũ hơn