Lốp xe lãnh đạo Sở Văn hóa nổ sau tai nạn liên hoàn

Thứ tư, 03/04/2013, 13:56
Cảnh sát xác định lốp ôtô 7 chỗ của ông Lê Tôn Thanh (Phó giám đốc Sở Văn hoá Thể Thao và Du lịch TP HCM) nổ sau khi đâm hàng loạt xe chiều 30/3.

Ngày 2/4, Đội CSGT Công an quận 1 xác định nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn là ông Thanh không chú ý quan sát, lái xe trong tình trạng nồng độ cồn trong hơi thở (0,2 mg/lít). Kết quả giám định ban đầu cho thấy, lốp xe sau của chiếc Fortuner 7 chỗ bị nổ là do va chạm khi tai nạn.

Các xe nằm la liệt sau tai nạn

Trước đó trao đổi với báo chí, ông Thanh cho rằng xe bất ngờ nổ lốp sau bên phải nên chao đảo khiến ông mất lái, gây tai nạn liên hoàn. Còn lý do ông lái xe khi trong người có hơi men là vì có nhấp môi trong bữa cơm trưa tiếp khách tại ủy ban.

Khoảng 17h ngày 30/3, ông Lê Tôn Thanh (57 tuổi) lái xe đến giao lộ Lý Tự Trọng - Thủ Khoa Huân (quận 1) thì tông vào hông 2 taxi của hãng Vinasun chạy cùng chiều phía trước. Chiếc Toyota Fortuner tiếp tục tông mạnh vào ôtô 7 chỗ khác rồi đổi hướng sang làn đường xe hai bánh, cán 2 xe tay ga.

Vượt qua giao lộ, xe "điên" leo lên vỉa hè ủi gãy hai trụ biển báo trên đường Lý Tự Trọng rồi phóng xuống lòng đường. Chạy tới giao lộ Lý Tự Trọng - Nguyễn Trung Trực, cách hiện trường vụ tai nạn hơn 200 m, tài xế mới dừng lại sau khi ủi thêm một chiếc Camry. Lái xe rời khỏi hiện trường ngay sau tai nạn.

Một giờ sau tai nạn, ông Thanh đến trình diện và được xác định nồng độ cồn là 0,2 mg/lít. Cảnh sát cho rằng kết quả này không chính xác so với nồng độ cồn lúc ông Thanh gây tai nạn. Lý giải cho việc trình diện trễ, ông Thanh cho biết phải đến bệnh viện thăm 2 nạn nhân bị thương.

Theo Nghị định 71 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, trường hợp người điều khiển ôtô hơi thở có nồng độ cồn (dưới 0,25 mg/lít) sẽ bị phạt 2-3 triệu đồng, tước giấy phép lái xe một tháng. Còn người điều khiển ôtô không chú ý quan sát gây tai nạn sẽ bị phạt từ 8 đến 10 triệu đồng và bị tước giấy phép 2 tháng.

Theo VNE

Các tin cũ hơn