Nữ sinh Trung Quốc thiệt mạng trong vụ đánh bom Boston

Thứ năm, 18/04/2013, 10:05
Trung Quốc đang tưởng niệm nữ sinh có tên Lu Lingzi, được xác định là nạn nhân thứ ba thiệt mạng trong vụ đánh bom kép ở Boston, Mỹ.

Theo Telegraph, Lu, 23 tuổi, đến từ thành phố Thẩm Dương, tỉnh đông bắc Liêu Ninh. "Cô gái Thẩm Dương Lu Lingzi đã bị giết trong vụ đánh bom Boston", trang tin tức Liaoshen Evening News của thành phố này viết trên tài khoản mạng xã hội Weibo.

Lu, người dùng tên tiếng Anh là Dorothy Lu ở Mỹ, được cho là đang đợi hai người bạn gần vạch đích của cuộc đua marathon thì hai quả bom phát nổ. Một trong những người bạn này, Zhou Danling, đã ổn định về sức khỏe vào tối qua, sau khi trải qua hai ca phẫu thuật tại Trung tâm Y tế Boston. Người bạn còn lại không bị thương gì.

Nạn nhân Lu Lingzi.

Thông tin về cái chết của Lu được đưa ra sau khi một số bạn bè quan tâm viết trên mạng xã hội rằng cô đã "mất tích". Một người đăng một số điện thoại lên Twitter với thông điệp: "Xin hãy giúp chúng tôi tìm cô ấy! Chúng tôi không thể biết cô ấy ở đâu cả".

Cha của nữ sinh này, ông Lu Jun, cũng bày tỏ nỗi hoang mang trên một tờ báo địa phương hôm qua. "Chúng tôi không thể liên lạc với con bé. Tại sao nó lại không điện thoại báo cho chúng tôi biết nó đã an toàn?", ông nói.

Lu Lingzi lớn lên ở Liêu Ninh và học tại một trường học của Thẩm Dương. Yang Yongkun, một giáo viên cũ, mô tả Lu là một học sinh "đặc biệt thông minh và khiêm tốn".

"Tôi vẫn nhớ rất rõ về em ấy, dù Lu đã tốt nghiệp nhiều năm rồi", ông nói, trước khi tin Lu thiệt mạng được xác nhận.

Lu ra trường năm 2008 và theo học ngành thương mại quốc tế ở Học viện Công nghệ Bắc Kinh. Năm 2010, Lu thực tập hai tháng ở Ngân hàng Trung Quốc tại Liêu Ninh. Cô cũng từng làm việc cho công ty tư vấn Deloitte ở Bắc Kinh từ năm 2011 đến 2012.

Cuối năm ngoái, sau khi tốt nghiệp, Lu sang Mỹ để học bằng thạc sĩ ngành thống kê ở đại học Boston (BU).

"New Hampshire là một nơi tuyệt vời!", Lu viết trên trang Facebook cá nhân hôm 7/10 năm ngoái. Nữ sinh đại học Boston đã ghi lại sự khởi đầu của chuyến chu du nước Mỹ trong album ảnh online "Khởi đầu mới ở BU".

Sau thời gian đó, Lu tham gia một nhóm sinh viên quốc tế đến Toah Nipi, một nơi tu hành ở nông thôn dành cho các tín đồ Kito giáo, cách Boston khoảng 90 phút lái xe. Cô nữ sinh này là một fan của âm nhạc cổ điển. Facebook của cô có một đường dẫn đến trang web của dàn nhạc giao hưởng Boston.

Đến sáng nay, bạn bè và các bloger đã đăng hơn 5.000 tin nhắn lên tài khoản Weibo của Lu, bên dưới một bức ảnh cô đưa lên chỉ vài giờ trước khi thiệt mạng ở Boston. Bức ảnh, chụp vào sáng hôm đó, có dòng chú thích "Bữa sáng tuyệt vời của tôi".

Lu là một trong ba người thiệt mạng trong vụ đánh bom kép ở giải marathon Boston hôm 15/4. 176 người khác bị thương trong vụ khủng bố chưa tìm ra nghi phạm này.

 

Theo VNE

Các tin cũ hơn