Bom trong vụ nổ Boston: Nồi áp suất chứa đầy đinh, bi sắt

Thứ tư, 17/04/2013, 10:29
Giới hữu trách tham gia cuộc truy lùng lớn nhất lịch sử nước Mỹ tiết lộ những quả bom trong vụ nổ ở Boston ngày 15/4, khiến 3 người chết và hơn 170 người bị thương, có thể được làm từ nồi áp suất chứa đầy đinh và bi sắt.

Hơn 1.000 quan chức thi hành luật ở 30 bang và cơ quan liên bang Mỹ hiện đã tham gia vào cuộc tìm kiếm kẻ chịu trách nhiệm cho vụ đánh bom kép vào hôm thứ hai vừa qua, vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất trên đất Mỹ kể từ vụ 11/9/2001.

Khám xét hiện trường vụ nổ bắt đầu đưa ra nhiều thông tin hữu ích, nhưng giới hữu trách cho tới nay vẫn cho biết họ không biết về nghi phạm và không biết động cơ của vụ đánh bom.

Hơn 1.000 người đã tham gia vào cuộc truy lùng thủ phạm vụ đánh bom ở Boston.

Tại hiện trường, các nhà điều tra thu giữ được các mảnh vải nylon màu đen, được cho là mảnh những chiếc ba lô được dùng để chứa hai quả bom. Họ cũng tìm thấy “mảnh đinh có thể đã được chứa trong một chiếc nồi áp suất”. Rick DesLauriers, điệp viên liên bang chịu trách nhiệm ở Boston cho biết, đây là chiếc nồi áp suất bình thường được dùng trong nhiều gia đình.

Các nhà điều tra tin rằng kẻ đánh bom chắc chắn phải đeo ba lô nặng và hình ảnh này có thể gợi nhớ được điều gì đó cho công chúng, để cung cấp thông tin cho các nhà điều tra. “Chúng tôi cho rằng chúng chắc chắn phải là những chiếc ba lô nặng, để có thể chứa thiết bị nổ bên trong”, người đứng đầu FBI cho hay.

Các thiết bị phát nổ vào khoảng 2h50 chiều 15/4 (giờ địa phương), cách nhau vài giây và cách nhau 50m, khiến 176 người bị thương, 17 người bị thương nặng và 3 người chết. Trong số người chết có 1 cậu bé 8 tuổi.

Trong tuyên bố phát đi từ phòng họp báo Nhà Trắng, Tổng thống Obama nhấn mạnh đến việc thiếu thông tin cơ bản về hành động “tàn ác” ở Boston, nhưng ông nêu rõ nước Mỹ đang xem đây là “hành động khủng bố”.

“Chúng tôi chưa biết liệu đây có phải là hành động của một tổ chức, một cá nhân hay nhiều cá nhân. Chúng tôi cũng chưa biết động cơ của vụ việc. Tất cả đều là giả định.”

Obama sẽ tới Boston vào ngày thứ năm để tham dự lễ tưởng niệm các nạn nhân.

 

Theo Dantri

Các tin cũ hơn