Phát hiện độc tố giúp cải thiện sự miễn dịch với HIV

Thứ tư, 17/04/2013, 07:37
Các nhà khoa học Mexico tuyên bố đã phát hiện ra một độc tố giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể đối với một số kháng nguyên như HIV, viêm gan siêu vi B và các bệnh ký sinh trùng.  

Thông báo ngày 15.4 của Tiến sĩ sinh học Leticia Moreno Fierros thuộc trường Đại học Tự trị Quốc gia (UNAM) cho biết một nhóm các nhà nghiên cứu khoa học của nước này vừa phát hiện ra độc tố Cry1Ac của loài vi trùng Bacillus thuringiensis có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể đối với một số virút gây bệnh nguy hiểm nói trên.

HIV

Ảnh minh họa. (Nguồn: personal.psu.edu)

Theo bà, màng nhầy là con đường chính để các tác nhân gây bệnh thâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, đường ruột và đường sinh dục tiết niệu. Tuy nhiên, mặt khác, nó cũng có nhiều tế bào thuộc hệ miễn dịch, trong đó có tế bào thượng bì.

Trong quá trình tiến hành thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã tiêu chuẩn hóa phương pháp tách tế bào bạch huyết có trong màng nhầy và trên cơ sở này, họ có thể tiến tới việc thử nghiệm để cải thiện vắcxin hiện hành.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu đang cố gắng tìm ra cơ chế hoạt động của độc tố Cry1Ac trong các tế bào miễn dịch.

Ngoài công tác đào tạo, UNAM còn là một trung tâm nghiên cứu đa ngành, trong đó có trung tâm nghiên cứu sinh học, có uy tín cao không chỉ tại Mexico mà trên toàn khu vực Mỹ Latinh và trên thế giới.

Theo TTXVN

Các tin cũ hơn