Tìm thấy thư thú tội của nghi phạm đánh bom Boston trong thuyền

Thứ sáu, 17/05/2013, 07:57
Nghi phạm còn sống trong vụ đánh bom kép ở Boston hồi tháng trước, Dzhokhar Tsarnaev, đã để lại một thông điệp trong con thuyền mà y ẩn náu trong khi lẩn trốn các nhà chức trách, trong đó nhận trách nhiệm về vụ tấn công gây chấn động nước Mỹ.

Dzhokhar, 19 tuổi, đã dùng một chiếc bút viết thông điệp lên thành phía trong con thuyền trong khi y chạy trốn khỏi các nhà chức trách và bị chảy máu vì các vết thương trong một vụ đọ súng với cảnh sát trước đó, vốn khiến người anh trai Tamerlan Tsarnaev thiệt mạng.

Chiếc thuyền nơi Dzhokhar Tsarnaev ẩn náu trước khi bị bắt.

Trong thông điệp, Dzhokhar viết rằng các vụ đánh bom "nhằm trả đũa cho các tội ác của Mỹ chống lại người Hồi giáo tại những nơi như Iraq và Afghanistan".

Dzhokhar viết thêm, các nạn nhân của vụ đánh bom là thiệt hại mà dân thường phải gánh chịu khi có chiến tranh, giống như những nạn nhân vô tội trong các cuộc chiến của Mỹ khắp thế giới.

Kẻ khủng bố gọi cái chết của anh trai là "tử vì đạo", và nói thêm: "Khi bạn tấn công một người Hồi giáo, điều đó cũng có nghĩa là bạn đã tấn công tất cả những người Hồi giáo".

Thông điệp trên được xem như một tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ đánh bom. Nội dung của thông điệp được cho là giống với những gì Dzhokhar đã khai với các nhân viên điều tra khi tên này bị thẩm vấn trong bệnh viện sau khi bị bắt.

Dzhokhar đã bị bắt trên thuyền tại thị trấn Watertown, bang Massachusetts trong chiến dịch truy bắt quy mô lớn sau vụ đánh bom kép.

Phần của con thuyền trong đó nghi phạm 19 tuổi viết thông điệp có thể sẽ bị cắt rời ra và trình lên tòa án như một bằng chứng khi tên này ra tòa, một nguồn tin giấu tên tiết lộ với tờ New York Times.

Dzhokhar hiện đang bị giam giữ vì các cáo buộc khủng bố và có thể đối mặt án tử hình nếu bị buộc tội.

Các vụ nổ gần vạch đích cuộc đua marathon ở Boston hôm 15/4 đã cướp đi sinh mạng của 3 người và làm 264 người khác bị thương.

Theo Dantri

 

Các tin cũ hơn