United Airlines đạt thỏa thuận hòa giải với ông David Dao

Thứ sáu, 28/04/2017, 08:34
United Airlines thông báo hãng này đã đạt được thỏa thuận bồi thường với ông David Dao, hành khách bị kéo khỏi máy bay thô bạo trong đoạn video gây nên cơn phẫn nộ toàn cầu.

Theo Reuters, United Airlines không tiết lộ số tiền bồi thường, chỉ cho biết họ "vui lòng đạt được giải pháp hòa giải về sự cố không may xảy ra trên chuyến bay 3411".

Trước đó, hãng này cho biết họ sẽ bồi thường cho những hành khách chịu từ bỏ ghế trên chuyến bay đó 10.000 USD, hạn chế việc cho đặt vé quá số chỗ cho phép trên máy bay và sẽ không gọi lực lượng hành pháp đến để buộc những hành khách không nhường ghế xuống máy bay nữa.

Đoạn video ghi lại hình ảnh David Dao bị kéo đi thô bạo dẫn đến thương tích đã gây ra làn sóng phẫn nộ đối với United Airlines. Ảnh chụp từ clip.

David Dao, bác sĩ 69 tuổi người Mỹ gốc Việt, đã bị thương nghiêm trọng sau khi cảnh sát hàng không lôi ông đầy thô bạo xuống máy bay để lấy ghế cho phi hành đoàn. Đó là chuyến bay ngày 9/4 từ thành phố Chicago (bang Illinois) đến Louisville (Kentucky), nơi ông Dao sinh sống.

Luật sư Thomas Demetrio, người đại diện ông Dao, nói rằng United Airlines đã nhận hết trách nhiệm về phía họ và không đổ lỗi cho các bên liên quan khác, bao gồm chính quyền thành phố Chicago. Demetrio nói phía ông quyết định không có hành động pháp lý riêng biệt với thành phố này nữa.

Trước đó, ông Dao đã gửi đơn lên tòa án, yêu cầu United Airlines giữ lại bằng chứng của vụ việc. Luật sư của ông cho biết khi đó rằng kiện tụng là một "khả năng" họ sẽ cân nhắc.

Luật sư Demetrio nói rằng sự cố trên máy bay đã khiến thân chủ ông bị choáng, gãy mũi và mất 2 răng cửa. Ông Dao phải trải qua phẫu thuật chỉnh hình.

Theo Zing

Các tin cũ hơn