Phê bình việc không tổ chức chợ phiên cho người bán hàng rong

Thứ năm, 27/04/2017, 14:01
Sáng 27.4, tại cuộc họp tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội 4 tháng đầu năm 2017, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong hoan nghênh quận 1 đã tổ chức chợ phiên cho người bán hàng rong, đồng thời nghiêm khắc phê bình những quận, huyện khác không làm tốt việc này.

Ông Phong nói: “Cái này phải suy nghĩ, tại sao quận 1 làm được mà các quận, huyện khác làm không được? Các anh không làm thì người bán hàng rong bán ở đâu, đã cấm người ta rồi thì phải tổ chức và sắp xếp lại nơi buôn bán cho người ta”.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp sáng 27.4.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng cho biết, thành phố sẽ kiên trì với việc dẹp trật tự lòng lề đường, làm quyết liệt và nơi nào để tái chiếm lòng đường, vỉa hè thì sẽ phải chịu trách nhiệm.

Cũng vấn đề này, theo Ban an toàn giao thông TP.HCM, qua hai tháng dẹp trật tự lòng lề đường có chuyển biến đáng kể tại 24 quận huyện. “Tuy nhiên,  việc này đang chững lại, có hiện tượng tái chiếm lòng lề đường tại nhiều nơi. Ban an toàn giao thông sẽ thành lập đoàn giám sát, kiểm tra việc này nhằm tránh tình trạng đầu voi, đuôi chuột như lời râm ran của bà con nhân dân”, đại diện Ban an toàn giao thông TP.HCM cho biết.

Theo Dân Viêt

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích