Vụ “hot girl” xứ Thanh: “Thanh tra kiểu này thì buồn quá!”

Thứ ba, 03/10/2017, 08:55
Sau 4 ngày UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa công bố kết luận liên quan đến vụ việc bà Quỳnh Anh, dư luận Thanh Hóa vẫn chưa hết “dậy sóng”. Hầu hết người dân tỉnh này đều vô cùng bất ngờ và thất vọng trước "án" kỷ luật "có cũng như không" dành cho những người liên quan và việc khối tài sản "khủng" được cho là của bà Quỳnh Anh không được làm rõ.

Theo đó, ngày 29/9, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có thông báo 116-TB/UBKTTU về kết quả kiểm tra, xem xét xử lý kỷ luật Đảng đối với tổ chức Đảng và đảng viên có liên quan tại Sở Xây dựng Thanh Hóa giai đoạn 2010 – 2015.

Dư luận lùm xùm việc bà Quỳnh Anh có một khối tài sản "khủng" nhưng không được thanh tra làm rõ

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã bỏ phiếu, thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng.

Trong số 70 ủy viên trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa có 43 phiếu đề nghị khiển trách ông Ngô Văn Tuấn, 8 phiếu đề nghị cảnh cáo, 18 phiếu đề nghị không kỷ luật, một phiếu đề nghị cách chức ông Tuấn.

Ngoài ra, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa cũng đã thống nhất hình thức kiểm điểm sâu sắc đối với ông Đào Vũ Việt - Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hoá; khai trừ khỏi Đảng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng. Tập thể Đảng ủy Sở Xây dựng, một số Đảng viên trong Chi bộ nơi bà Quỳnh Anh công tác trước đây cùng nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Sau khi loạt thông tin về kết luận của UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa được đăng tải trên báo chí, người dân Thanh Hóa không chỉ thất vọng mà còn hết sức bất bình vì cho rằng “bản án” quá nhẹ cho người để xảy ra sai phạm cũng như việc thanh tra chưa làm thỏa lòng dân. Họ cho rằng việc thanh tra khẳng định không có cơ sở để xác minh tài sản bà Quỳnh Anh là hết sức vô lý.

Dư luận Thanh Hóa cũng không khỏi băn khoăn liệu UBKT Tỉnh ủy thanh tra những sai phạm trong quá khứ của chính Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thì có thật sự khách quan. Nhiều người dân đồng quan điểm rằng họ mong muốn UBKT Trung ương vào cuộc làm rõ sự việc.

“Kết luận kiểm tra không thỏa đáng. Những người bỏ phiếu kỷ luật vị Phó Chủ tịch tỉnh có thể vì e nể hay vì điều gì đó mà đưa ra mức quá nhẹ nhàng. Bà Quỳnh Anh là ai, nguyên nhân gì khiến bà ấy được bổ nhiệm thần tốc như vậy? Nếu UBKT Trung ương thanh tra vụ này thì chúng tôi thấy thỏa mãn hơn”.

“Hơn nữa, kết luận lại khẳng định không thanh tra tài sản bà này cũng có những điều bất thường. Tại sao lại không có căn cứ xác minh? Vậy số tài sản “kếch xù” mà bà Quỳnh Anh có được cũng vẫn là câu hỏi không có lời giải cho dư luận. Nếu tài sản mà cô ấy có thật thì cũng trả lời cho dân được rõ là có và tài sản đó do đâu mà có, nếu không phải thì cũng phải trả lời là không để dân được rõ”- một cựu chiến binh phường Tân Sơn (TP Thanh Hóa) nêu quan điểm.

“Cho rằng không thanh tra được là do khó, hay là do có người chống lưng, có bao che? Tôi cho rằng, việc thanh tra, xác minh tài sản của bà Quỳnh Anh không có gì là khó cả. Nhà nước đang chống tham nhũng mà thanh tra kiểu này thì quá buồn” – một cựu giáo viên ở TP Thanh Hóa chia sẻ.

Dù là một người dân quê, suốt ngày lam lũ với ruộng đồng nhưng bà Phạm Thị Hương, xã Lộc Tân, huyện Hậu Lộc cũng cho biết bà không bỏ sót một thông tin nào về vụ việc liên quan đến “hot girl” xứ Thanh.

“Khi chúng tôi nghe tin UBKT Tỉnh ủy vào cuộc, chúng tôi rất mong muốn sự việc được sáng tỏ, từ việc bổ nhiệm bà này đến việc bà này có khối tài sản lớn rồi việc bà ấy hiện đang ở đâu? Chúng tôi rất muốn được làm rõ. Thế nhưng, kết luận khiến chúng tôi quá thất vọng. Sự việc thì lớn, thời gian thanh tra cũng lâu nhưng xử lý thì ai cũng nhẹ nhàng. Chúng tôi thật sự buồn và thất vọng với bản kết luận này. Chúng tôi rất mong trung ương vào cuộc vụ việc này” – bà Hương nói.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn