Mất sạch 135ha rừng tự nhiên sau khi làm nơi 'diễn tập phòng thủ'

Thứ tư, 11/10/2017, 08:34
UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh kiểm điểm, xử lý những cá nhân liên quan đến việc mất 175ha rừng. Việc kiểm điểm phải hoàn thành trong tháng 10.    

Ngày 10/10, một lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra văn bản gửi Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, yêu cầu kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân, tổ chức liên quan trong việc để mất 175ha rừng. Trong đó có 135,8ha rừng tự nhiên được giao cho đơn vị này từ năm 2008, để làm “địa bàn diễn tập phòng thủ địa phương”.

Quyết định của UBND tỉnh khẳng định trong diện tích rừng bị mất ở xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long, trách nhiệm chính thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Do đó, đơn vị này cần tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm những cá nhân liên quan.

“Bộ chỉ huy quân sự tỉnh thực hiện kiểm điểm và báo cáo lãnh đạo tỉnh trong tháng 10/2017. Khi tiến hành tổ chức xử lý, kiểm điểm, Bộ chỉ huy quân sự cần mời sở, ban ngành liên quan cùng tham gia”, vị lãnh đạo này nói.

Hơn 135ha rừng tự nhiên UBND tỉnh giao Bộ chỉ huy quân sự để làm “địa bàn diễn tập phòng thủ địa phương" bị mất sạch. Ảnh: Minh Quý.

Trước đó, Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông cũng đề nghị tỉnh thu hồi chủ trương giao 175 ha rừng cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh để làm khu vực diễn tập phòng thủ địa phương.

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông, năm 2008, UBND giao 175ha, trong đó có 135,8ha rừng tự nhiên cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh để làm “địa bàn diễn tập phòng thủ”.

Đến thời điểm kiểm tra, toàn bộ diện tích 175ha rừng đã bị mất, trong đó có 135,8ha rừng tự nhiên. Sở NN&NT tỉnh Đắk Nông cũng khẳng định việc mất toàn bộ diện tích được giao trong thời gian dài thuộc trách nhiệm của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự, Hạt kiểm lâm huyện Đắk G’Long, một số lãnh đạo các xã.

Liên quan đến các sai phạm này đã có 3 người bị xử lý kỷ luật hình thức khiển trách, 7 người bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích