7 người chết và mất tích, Nghĩa Lộ và Trạm Tấu bị chia cắt với vùng xuôi

Thứ tư, 11/10/2017, 14:25
Đến 12h 15 phút trưa nay (11/10), toàn Thị xã Nghĩa Lộ đã có 24 tổ dân phố, thôn, bản bị ngập, 2 người bị thương.

Con số thiệt hại về người và tài sản do lũ miền Tây Yên Bái tăng lên từng giờ, theo báo cáo nhanh của Ủy ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh này. Đến 12h 15 phút trưa nay (11/10), toàn Thị xã Nghĩa Lộ đã có 24 tổ dân phố, thôn, bản bị ngập, 2 người bị thương. Đáng chú ý, cầu bắc qua suối Thia phía cửa ngõ đi vào Thị xã đã bị lũ đánh sập trưa nay khiến Thị xã đã bị cô lập với vùng xuôi.

Tại Văn Chấn, 4 người mất tích trong một gia đình ở xã Phúc Sơn vẫn chưa được tìm thấy, 300 nóc nhà bị ngập trong đó 15 nhà ngập hoàn toàn, 6 nhà bị cuốn trôi, 1 nhà văn hóa bị sập. Huyện này cũng xác nhận có 5 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

Tại Văn Chấn, 4 người mất tích trong một gia đình ở xã Phúc Sơn vẫn chưa được tìm thấy

Phía vùng cao Trạm Tấu cũng chịu đựng mưa giông và lũ lớn từ đêm và rạng sáng đã khiến bản Hát (xã Hát Lừu) có 5 người bị cuốn trôi mất tích hiện chưa tìm thấy, 3 người bị chết, 5 người bị thương. Các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã cố gắng giải thoát được 28 người ra khỏi vùng nguy hiểm Đường từ Thị xã Nghĩa Lộ lên huyện Trạm Tấu bị chia cắt hoàn toàn.

Được biết, đập thủy điện Trạm Tấu có nguy cơ bị vỡ.

Trực tiếp có mặt tại vùng lũ sáng nay, ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các lực lượng trập trung nỗ lực cao nhất tìm kiếm người bị nạn, huy động thêm nhân lực và phương tiện di dời dân đến nơi an toàn. Ông cho biết tỉnh Yên Bái sẽ có giải pháp, chính sách hỗ trợ, ổn định đời sống cho người dân bị thiệt hại.

Tin mới nhận lúc 1h chiều nay, PV Đinh Hữu Dư, thường trú của TTXVN tại Yên Bái, đã bị lũ cuốn trôi trong lúc tác nghiệp, hiện các lực lượng đang nỗ lực tìm kiếm.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn