Ả Rập Saudi tiếp tục bắt "hoàng tử", nhắm tới hàng trăm người?

Thứ năm, 09/11/2017, 11:37
Thêm người bị bắt giữ và thêm các tài khoản ngân hàng bị đóng băng trong chiến dịch phòng chống tham nhũng mới của Ả Rập Saudi.

Thái tử Ả Rập Mohammed bin Salman được nhiều báo phương Tây nhận định là người đứng sau chiến dịch chống tham nhũng lần này

Các quan chức Ả Rập Saudi đang tiếp tục mở rộng chiến dịch phòng chống tham nhũng trong tầng lớp chính trị và doanh nhân nước này, các nguồn tin trong cuộc với Reuters.

Trước đó, hàng chục người, bao gồm các thành viên hoàng tộc, quan chức và giám đốc điều hành doanh nghiệp đã bị bắt giữ hôm thứ 7 tuần trước. Họ bị cáo buộc rửa tiền, hối lộ, tống tiền và lạm dụng chức vụ vì lợi ích cá nhân.

Đến ngày 9.11, theo các nguồn tin của Reuters, một số cá nhân khác bị tình nghi làm điều “sai trái” đã bị bắt giữ thêm. Nhiều báo phương Tây coi đây là hành động củng cố quyền lực của người thừa kế tiềm năng: thái tử Mohammed bin Salman.

Ngoài ra, nhiều người khác đang bị điều tra qua điện thoại về tình hình tài chính nhưng vẫn đang tự do, nguồn tin khác nói với Reuters. Số người bị trừng phạt dự kiến cuối cùng sẽ tăng lên hàng trăm người, nguồn tin tiết lộ.

Ả Rập Saudi cũng cho đóng băng thêm nhiều tài khoản ngân hàng. Tổng cộng giờ đã có hơn 1.700 tài khoản bị đóng băng.

Trong số những người bị bắt gần đây, có nhiều cá nhân liên quan trực tiếp đến gia đình cố thái tử kiêm bộ trưởng quốc phòng Sultan bin Abdulaziz, người đã qua đời năm 2011.

Theo Dân Việt

Các tin cũ hơn