Giả thuyết bất ngờ về vụ cựu điệp viên Nga nghi bị đầu độc ở Anh

Thứ năm, 15/03/2018, 16:17
Không phải cựu điệp viên hai mang của Nga Sergei Skripal mà chính cô con gái Yulia mới là mục tiêu thực sự của nghi án đầu độc giữa ban ngày ở thành phố Salisbury (Anh) hôm 4/3, hãng tin The Sun dẫn lời cháu gái của Skripal cho biết.

Cựu điệp viên hai mang của Nga Sergei Skripal và con gái Yulia (Ảnh: The Sun)

Hãng tin The Sun của Anh hôm nay 15/3 dẫn nguồn tin gia đình của cựu điệp viên Nga Skripal cho biết, họ nghi ngờ rằng chính Yulia mới là mục tiêu trong nghi án đầu độc bằng chất độc thần kinh này.

Victoria, 45 tuổi, cháu gái của Skripal, hiện sống ở Yaroslavl, Đông Bắc Moscow, cho biết: "Tôi nghĩ rằng vụ việc này không nhằm vào chú Sergei mà vào con gái của ông".

Người họ hàng này cho rằng, vụ việc có thể liên quan đến mẹ chồng của Yulia. Victoria không tiết lộ cụ thể danh tính người phụ nữ này song cho biết mẹ chồng Yulia đã rất giận dữ khi biết con trai mình làm rể gia đình một cựu điệp viên hai mang của Nga. Do vậy, người phụ nữ này đã lên kế hoạch để sát hại Yulia nhằm chấm dứt mối quan hệ có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của gia đình.

Bà mẹ chồng không chấp nhận Yulia và nghĩ rằng nếu chị ấy là con của một kẻ phản bội, thì chị ấy cũng sẽ phản bội chính đất nước của mình", Victoria nói.

Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Anh và Nga trở nên căng thẳng vì vụ cha con cựu điệp viên hai mang Nga Skripal nghi bị đầu độc. Cha con Skripal được tìm thấy bất tỉnh trên một ghế băng gần trung tâm mua sắm ở Salisbury chiều 4/3. Giới chức Anh nghi ngờ họ đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh và cáo buộc Nga có liên quan đến vụ việc này.

Trong phiên điều trần trước Hạ viện hôm qua, Thủ tướng Anh Theresa May đã công bố một loạt lệnh trừng phạt Nga, bao gồm trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga trong vòng 1 tuần, đóng băng tài sản của Nga nghi ngờ có liên quan, đình chỉ mọi tiếp xúc cấp cao với Nga.

Nga đã bác bỏ cáo buộc có liên quan, đồng thời tuyên bố sẽ có các biện pháp đáp trả tương xứng.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn