Cuộc gặp trong nước mắt của cha mẹ các cầu thủ nhí Thái Lan

Thứ năm, 12/07/2018, 15:48
Những giọt nước mắt đã rơi trên gương mặt của các bậc cha mẹ khi lần đầu được nhìn thấy con sau 18 ngày bị mắc kẹt trong hang tại Thái Lan dù đó mới chỉ là cuộc đoàn tụ qua ô cửa kính.


Các cầu thủ nhí đội bóng Thái Lan đang được chăm sóc tại bệnh viện ở Chiang Rai sau khi được giải cứu khỏi hang (Ảnh: Reuters)

Gần 3 tuần sau khi bị mắc kẹt trong hang Tham Luang và một ngày sau khi được giải cứu an toàn, các cầu thủ nhí của đội bóng Lợn rừng mới có cơ hội được nhìn thấy cha mẹ qua ô cửa của bệnh viện. Cả 12 thành viên của đội bóng và huấn luyện viên vẫn đang được chăm sóc trong môi trường cách ly đặc biệt do các bác sĩ vẫn lo ngại rằng sức khỏe của họ chưa hoàn toàn hồi phục.

Trong đoạn video công bố với truyền thông, người xem có thể thấy những giọt nước mắt trên gương mặt của các bậc cha mẹ khi nhìn thấy con qua cửa kính. Họ vẫn chưa được phép vào trong phòng để tiếp xúc trực tiếp với các con. Theo bác sĩ Chaiyawej Thanapaisarn, họ làm vậy để tránh cho các cậu bé nguy cơ bị nhiễm trùng.

Chanin Viboonrungruang, 11 tuổi, là thành viên nhỏ tuổi nhất của đội bóng. Em đã chắp hai tay để nói lời “xin chào” khi nhận ra bố mẹ đang đứng ở ngoài cửa nhìn vào.

“Tôi bắt đầu khóc, và rồi tất cả mọi người đều khóc”, cha của Chanin nói với CNN.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả những ai đã cứu con trai tôi và giúp cháu cho một cuộc sống mới. Điều đó giống như được sinh ra lần hai vậy”, cha của Chanin nói thêm.

Các bậc cha mẹ vẫy tay chào con từ bên ngoài cửa kính của bệnh viện (Ảnh: Reuters)

Những giọt nước mắt không ngừng rơi trên gương mặt mệt mỏi của người đàn ông chờ tin con suốt 18 ngày. Trong khi đó, mẹ của Chanin cũng gọi tên con trai và nói “Sou Sou”, một cụm từ mang nghĩa động viên trong tiếng Thái.

“Tôi rất hạnh phúc trong giây phút ấy”, cha của Chanin tâm sự. Và ông không phải là người duy nhất rơi lệ.

Hình ảnh từ video cho thấy những ông bố bà mẹ khác cũng vẫy tay và gạt nước mắt khi con trai họ ra hiệu “Con yêu bố mẹ” từ trên giường bệnh.

Suốt nhiều tuần nay, cha mẹ của các cầu thủ nhí liên tục cầu nguyện bên ngoài hang Tham Luang với hy vọng đội cứu hộ có thể đưa con của họ bình an trở về. Bây giờ, họ lại mang những lời cầu nguyện ấy đến bệnh viện để mong các con sớm hồi phục.

“Miễn là tôi thấy cháu còn sống và khỏe mạnh là tôi hạnh phúc rồi”, cha của Chanin chia sẻ.

Từ trên giường bệnh, Chanin cố gắng lấy sức quay về phía cha mẹ. Cậu bé giơ tay lên đầu để chào những người thân yêu của mình. Chanin vẫy tay và lau nước mắt.

Cha của Chanin chia sẻ niềm vui khi nhìn thấy gương mặt của con trai và thở phào nhẹ nhõm khi biết con chỉ bị sốt nhẹ. Tuy vậy, người đàn ông này vẫn khát khao giây phút được ôm con vào lòng để có cảm giác ông có thể che chở và bảo vệ cho Chanin.

“Tôi vẫy tay chào cháu. Cháu dù yếu nhưng vẫn quay người lại và vẫy tay chào lại. Tôi nói với cháu rằng: “Con có thể vượt qua được. Bố mẹ sẽ tới thăm con hàng ngày. Bố mẹ sẽ chờ con. Đừng lo lắng điều gì cả””, cha của Chanin nói.

Niềm hy vọng

Đội cứu hộ đưa một thành viên đội bóng ra khỏi hang Tham Luang (Ảnh: Reuters)

Là cậu bé cuối cùng được đưa ra khỏi hang, Chanin đã tận mắt nhìn thấy những người bạn trong đội bóng của mình được giải cứu ra ngoài. Chanin đã kiên nhẫn chờ đợi đến lượt mình.

Cha của Chanin nói rằng ông và các bậc cha mẹ khác được tiếp thêm sức mạnh từ những người tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng và những người hỗ trợ. Ông nói: “Nghĩ về tất cả những người đang thực sự cố gắng rất nhiều để giúp đỡ chúng tôi. Chúng tôi phải mạnh mẽ. Chúng tôi sẽ không để nỗi sợ hãi lấn lướt. Chúng tôi luôn giữ niềm tin hy vọng vì chúng tôi đã ở cạnh nhau từ những ngày đầu tiên cho tới những ngày cuối cùng”.

Em của Chanin những ngày qua vẫn nghĩ rằng anh trai đang đi chơi trong hang. Cậu bé tưởng tượng ra câu chuyện cổ tích về một ngọn núi và cho rằng Chanin đang có chuyến đi dài ngày.

Khi 12 cầu thủ nhí viết thư từ trong hang Tham Luang và nhờ đội cứu hộ gửi ra ngoài cho gia đình, Chanin nói rằng điều cậu mong mỏi nhất là được ăn gà rán.

“Bố, mẹ đừng lo cho con. Con vẫn ổn. Con yêu bố mẹ”, Chanin viết trong thư.

Cha của Chanin cho biết mong muốn của cậu bé sẽ được đáp ứng, tuy nhiên gia đình vẫn muốn xem xét cẩn thận cảm xúc cũng như trạng thái tinh thần của Chanin.

“Tôi nghĩ đó là một bài học cho cháu. Tôi tin chuyện này sẽ giúp cháu nhận thức theo hướng tốt đẹp”, cha của Chanin nhận định.

Biết con trai là một cậu bé tốt bụng và hiền lành, cha của Chanin tin rằng cậu bé sẽ cảm thấy có lỗi và ăn năn về những chuyện đã xảy ra, bao gồm cả sự ra đi của cựu đặc nhiệm Hải quân Thái Lan Saman Kunan trong lúc giải cứu đội bóng.

“Tôi sẽ dạy cháu lớn lên thành một người tốt và có ích cho xã hội. Tôi sẽ cho cháu đi theo ước mơ của mình”, cha của Chanin nói.

Thanh tra Bộ Y tế Thái Lan Tongchai Lertvirairatanapong hôm qua 11/7 cho biết các cậu bé vẫn đang trong tình trạng sức khỏe tốt, mặc dù hầu hết đều sụt trung bình 2kg mỗi người. Cả 13 người bị mắc kẹt đều được tiêm vắc xin bệnh dại, uốn ván và cho dùng kháng sinh.

Theo  Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích