Lực lượng an ninh khám xét tại Sở GD-ĐT Hòa Bình

Thứ sáu, 03/08/2018, 17:17
Lực lượng an ninh điều tra chiều 3-8 đang tiến hành khám xét phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình.

Khoảng 16 giờ chiều nay 3-8, xe ôtô biển xanh chở cán bộ an ninh điều tra và kiểm sát tới làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hòa Bình.

Theo ghi nhận của PV, lúc 16 giờ 30, lực lượng chức năng đang tiến hành khám xét phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng.

Như PV đã đưa tin, ngày 3-8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hoà Bình đã tiến hành khởi tố vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" để điều tra về việc nhiều bài thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 ở tỉnh Hoà Bình để điều tra về dấu hiệu bị sửa điểm thi. Đồng thời, Cơ quan Điều tra (CQĐT) Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án lên CQĐT Bộ Công an để phối hợp điều tra thêm.

Trước đó, ngày 2-8, ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình, xác nhận thông tin công an đã vào cuộc xác minh dấu hiệu bất thường trong chấm thi trắc nghiệm tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của tỉnh này.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo về rà soát điểm thi THPT Quốc gia 2018, Sở GD-ĐT Hòa Bình đã tiến hành rà soát lại lần nữa khâu coi thi, chấm thi. Qua đó, đơn vị này đã phát hiện có vấn đề là sự không "logic" trong thời gian chấm thi trắc nghiệm, và máy tính được sử dụng để chấm thi trắc nghiệm nên cần phải báo cáo lên Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia của tỉnh và Bộ GD-ĐT vào ngày 28-7.

Cơ quan công an đã triệu tập 5 người trong Tổ chấm thi trắc nghiệm để làm rõ thông tin trên. Trong đó, danh tính 3 người đã được xác định gồm các ông: Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hòa Bình; ông Đỗ Mạnh Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Lạc Thủy; ông Nguyễn Khắc Tuấn, chuyên viên phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD-ĐT Hòa Bình.

Hình ảnh vụ khám xét:

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích