Bộ Ngoại giao thông tin về việc 152 khách Việt "biến mất" ở Đài Loan

Thứ tư, 26/12/2018, 13:28
Trưa 26.12, Bộ Ngoại giao đã lên tiếng về sự việc 152 khách du lịch Việt Nam được cho là bỏ trốn ở Đài Loan.

Khách du lịch làm thủ tục tại sân bay Đài Bắc

Theo đó, Bộ Ngoại giao cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc liên hệ với các cơ quan chức năng của Đài Loan đề nghị cung cấp thông tin, làm rõ vụ việc và phối hợp giải quyết, không để ảnh hưởng đến hoạt động du lịch và giao lưu của người dân.
Các cơ quan chức năng của Đài Loan cho biết hiện đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. Trước mắt, phía Đài Loan cũng dự kiến tạm dừng việc cấp thị thực đoàn đối với công ty lữ hành International Holidays Trading Travel do đã để xảy ra tình trạng trên.
Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị Tổng cục Du lịch và các cơ quan liên quan trong nước phối hợp xử lý vụ việc.
Trước đó, có một số thông tin cho rằng phía Đài Loan sẽ dừng cấp visa du lịch cho khách Việt Nam sau sự việc trên. Như đã đưa tin, sáng 26.12, PV đã liên hệ với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM để tìm hiểu thông tin và nhận được lời hứa sẽ trả lời sau khi xem xét toàn diện vấn đề trong hôm nay.
Trước đó, ngày 25.12, Cục Du lịch Đài Loan xác nhận đoàn khách du lịch Việt Nam gồm 153 người đã “biến mất" 152 người, sau khi nhập cảnh tại sân bay Cao Hùng (Đài Loan) vào ngày 21.12 và 23.12.
Theo hãng thông tấn CNA (Đài Loan), phía Đài Loan xác nhận 23 du khách đầu tiên đến Cao Hùng vào ngày 21.12 rồi “mất tích” giữa huyện Nam Đầu và quận Tam Trọng thuộc thành phố Tân Bắc.
130 du khách còn lại đến các thành phố Cao Hùng, Đào Viên và Đài Nam cùng vào ngày 23.12 rồi "biến mất" hôm 23 và 24.12.
ETholiday - hãng lữ hành Đài Loan nhận trách nhiệm đón đoàn 153 du khách Việt này tại Đài Loan, cho biết người duy nhất không mất tích là trưởng đoàn. Hãng này cũng nhận định các du khách Việt (trừ trưởng đoàn) đã nói dối mục đích chuyến thăm Đài Loan.
Được biết, 153 khách du lịch trên được chia làm 4 đoàn và đến Đài Loan do Công ty du lịch International Holidays Trading Travel (trụ sở tại TP.HCM) tổ chức. Theo Cục Du lịch Đài Loan, công ty này đã đăng ký xin hàng trăm visa điện tử sang du lịch Đài Loan kể từ năm 2015, kể từ khi Đài Loan áp dụng chính sách Hướng Nam mới.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn