Siêu cướp Italy dùng máy xúc "rạch" xe chở tiền như phim hành động

Thứ năm, 03/01/2019, 10:01
RT ngày 3/1 đưa tin, một nhóm tội phạm đeo mặt nạ ở Italy đã dùng 2 chiếc máy xúc để “rạch” xe chở tiền, cướp đi 2,3 triệu USD và tẩu thoát.

Ảnh minh họa

Vụ cướp như trong phim hành động Hollywood  xảy ra hôm 2/1 khi chiếc xe chở tiền lương hưu được vận chuyển đến thành phố Matera, miền Nam nước Ý bị những người đàn ông đeo mặt nạ tấn công.

Theo truyền thông nước ngoài, các thành viên của nhóm cướp mang theo súng máy nhưng không diễn ra nổ súng. Thay vì bắt những người hộ tống mở xe tiền, những tên cướp này dùng cách riêng của mình để mở xe.

Chúng đốt 2 chiếc xe tải chặn đường, dùng 2 máy xúc khổng lồ để rạch xe chở tiền, cuỗm đi 2,3 triệu USD. Ngay sau khi thực hiện xong vụ cướp, chúng nhảy vào chiếc xe hơi chờ sẵn gần đó và tẩu thoát.

Cảnh sát gặp khó khăn trong việc truy đổi nhóm cướp do bị 2 xe tải cháy ngùn ngụt và máy xúc ngáng đường.

RT cho hay, các tình tiết của vụ cướp cho thấy nhóm cướp chắc chắn đã mất nhiều thời gian để lên kế hoạch chuẩn bị. Các máy xúc nằm trên con đường xảy ra vụ cướp đã khá lâu nhưng không ai chú ý bởi có công trình đang thi công gần đó.

Không có ai bị thương trong vụ cướp. Không rõ những người hộ tống tiền có được vũ trang hay không. Theo các nhân chứng, nhóm cướp gồm 4-5 người.

Một trong những người hộ tống cho biết, những tên cướp hành động rất nhanh đến nỗi họ không thể ứng phó kịp.

Một người hộ tống cho biết trên tờ Il Messaggero của Ý rằng, anh rất sốc và gần như ngất xỉu khi chứng kiến cảnh những tên cướp dùng máy xúc để rạch xe tiền.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích