Quân đội Ấn Độ tuyên bố đã tìm thấy bằng chứng về người tuyết bí ẩn

Thứ năm, 02/05/2019, 14:28
Những câu chuyện về Yeti trên dãy Himalaya đã tạo nên những bí ẩn trong văn hóa dân gian Nepal suốt nhiều thế kỷ và vẫn khuấy động trí tưởng tượng cho đến ngày nay.

Câu chuyện về người tuyết vẫn tiếp tục là bí ẩn chưa có lời giải.

Sau nhiều thập kỷ, cuối cùng quân đội Ấn Độ đã đưa ra những bằng chứng cho thấy sự tồn tại thực sự của người tuyết Yeti.

Quân đội Ấn Độ tuyên bố đã tìm thấy dấu chân của Yeti gần khu căn cứ Makalu ở biên giới giữa Nepal và Trung Quốc. Họ thậm chí đã đăng những hình ảnh về dấu chân được cho là của Yeti trên tài khoản Twitter.

Trước đây, người tuyết chỉ được nhìn thấy tại Công viên Quốc gia Makalu-Barun. Hashtag #Yeti thậm chí còn là xu hướng cao thứ hai trên Twitter ở Ấn Độ. Tuy nhiên, trong khi rất nhiều người bị thu hút thì vẫn có không ít người hoài nghi và cho rằng đây có thể là một trò đùa.

Về mặt khoa học, nhiều người cho rằng, không có sự tồn tại của bất kỳ loài vượn phát triển quá mức đi lang thang trên những ngọn núi siêu cao của châu Á.

Trước đó, vào năm 2014, các nhà khoa học đã phân tích DNA 2 mẫu được cho là của người tuyết lấy từ dãy Himalaya, trong đó 1 mẫu từ Ladakh ở Ấn Độ và mẫu kia từ Bhutan, được báo cáo là thuộc về Yeti.

Điều thú vị là các mẫu sau đó được xác định là của một con gấu bí ẩn có họ hàng di truyền gần nhất là tổ tiên xa xưa của gấu Bắc cực.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn