Mỹ trừng phạt các thực thể của Thổ Nhĩ Kỳ, Afghanistan và Syria liên kết với IS

Thứ ba, 19/11/2019, 09:33
Bộ Tài chính Mỹ hôm 18/11 cho biết áp đặt trừng phạt đối với 5 thực thể, 4 cá nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ, Afghanistan và Syria có liên kết với tổ chức khủng bố IS.

"Hôm nay, Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) thuộc Bộ Tài chính Mỹ chỉ rõ hai cá nhân Thổ Nhĩ Kỳ có liên quan đến Nhà nước Hồi giáo (IS) và bốn công ty liên kết với IS hoạt động tại Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, vùng Vịnh và châu Âu cung cấp hỗ trợ tài chính và hậu cần quan trọng cho IS”, thông báo của Bộ Tài chính Mỹ hôm 18/11 cho biết.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng cho biết họ áp đặt các biện pháp đối với Tổ chức phúc lợi xã hội Nejaat có trụ sở tại Afghanistan vì sử dụng vỏ bọc từ thiện để che đậy việc chuyển tiền và hỗ trợ các hoạt động của IS ở tỉnh Khorasan, Afghanistan.

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ (CCO).

Ngoài ra, "Bộ Tài chính Mỹ cũng hành động chống lại hai quan chức cấp cao liên kết với tổ chức này" thông báo của Bộ Tài chính Mỹ cho hay.

Vào tháng 9, Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các thực thể và cá nhân có liên quan đến IS, cũng như các nhóm khác bao gồm al-Qaeda, IRGC ở Iran và Hamas. Theo đó, các mục tiêu trừng phạt bao gồm 15 nhà lãnh đạo, cá nhân và các thực thể liên kết với các nhóm, tổ chức này.

Ngày 27/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố thủ lĩnh tối cao của IS al-Baghdadi đã chết trong một chiến dịch quân sự đặc biệt của quân đội Mỹ khi đột kích vào nơi ẩn náu của tên này ở Syria.

Theo VTC

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích