Sự thực vụ tử vong trên tài khoản Facebook ‘Đoàn Ngọc Hải’

Thứ tư, 28/07/2021, 08:24
Tối 27/7, UBND Quận 3 đã có báo cáo nhanh thông tin về trường hợp tử vong tại địa chỉ số 22 Trương Định (quận 3, TP.HCM) đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Theo đó, vào chiều cùng ngày, UBND Quận 3 nắm được thông tin trên mạng xã hội (Facebook) của người dùng tên Đoàn Ngọc Hải có đăng tin một trường hợp tử vong tại địa chỉ số 22 Trương Định (Phường Võ Thị Sáu, Quận 3).

Qua kiểm tra thông tin, UBND Quận 3 cho biết vào lúc 15 giờ 36 phút ngày 27/7, UBND phường Võ Thị Sáu nhận được tin báo về trường hợp có người cần cấp cứu tại nhà số 22 Trương Định.

Lúc 15 giờ 45 phút, nhân viên Trạm y tế phường đã có mặt tại căn nhà trên và ghi nhận bà Ngô Trân Châu (sinh năm 1965), cư ngụ tại đây đã tử vong. Nhân viên y tế đã thực hiện test kháng nguyên nhanh cho người tử vong, bà Ngô Thị Anh Đào (sinh năm 1961, chị ruột bà Châu) và ông Vũ Trọng Đức (sinh năm 1958, chồng bà Đào).

Kết quả xét nghiệm của người tử vong và 2 người thân đều âm tính với SARS-CoV-2. Địa chỉ số 22 Trương Định hiện nay không nằm trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế do dịch bệnh COVID-19.

Sự thực vụ tử vong trên tài khoản Facebook ‘Đoàn Ngọc Hải’ ảnh 1

Thông tin trên facebook "Đoàn Ngọc Hải" gây xôn xao dư luận cả nước

Theo UBND Quận 3, chính quyền địa phương đã trao đổi với gia đình và được biết trước đó, gia đình đã có liên hệ người nhà là Bác sĩ Ngô Viết Thy (đang công tác tại Bệnh viện Bình Dân) đến thăm khám thì chẩn đoán bà Ngô Trân Châu bị viêm phổi cấp, cần được đưa đi cấp cứu.

Đồng thời, gia đình bà Châu có trao đổi qua điện thoại và được nhân viên Trạm Y tế Phường Võ Thị Sáu hướng dẫn, trong tình hình hiện nay, khi đưa người bệnh đi cấp cứu tại bệnh viện, sẽ có bộ phận khám sàng lọc COVID-19, sau đó sẽ được cấp cứu, khám chữa bệnh.

Nhận định ban đầu về nguyên nhân tử vong của bà Châu là do viêm phổi cấp, có bệnh nền hen suyễn, kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên của người tử vong là âm tính với SARS-CoV-2.

UBND phường Võ Thị Sáu đã hướng dẫn gia đình làm thủ tục an táng, cấp giấy báo tử; gia đình lo hậu sự tại tư gia, và sẽ đưa đi hỏa táng tại Nghĩa trang Đa Phước vào 14 giờ ngày 28/7.

Trước đó, trên tài khoản Facebook tên Đoàn Ngọc Hải có đăng tải nội dung phản ánh đến Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên về trường hợp bà Ngô Trân Châu là em ruột của TS.KTS Ngô Viết Nam Sơn tử vong vào chiều 27/7 tại nhà trước sự chứng kiến của ông.

Phản ánh của tài khoản Facebook Đoàn Ngọc Hải còn cho rằng trước đó bà Châu bị "sốt và khó thở". Mặc dù gia đình "kêu gào trong điện thoại, từ lúc sáng" nhưng các cơ quan của phường, quận không một ai xuống xét nghiệm và đưa đi bệnh viện.

Thông tin trên Facebook Đoàn Ngọc Hải đã thu hút nhiều người quan tâm, trong đó có nhiều chia sẻ mang tính chất suy diễn thiếu căn cứ.

Theo TPO

Các tin cũ hơn